Chuyên gia cho rằng có sự lây nhiễm COVID-19 từ bệnh nhân đã hồi phục

© REUTERS / LUIGI AVANTAGGIATOBác sĩ có bệnh nhân bị coronavirus
Bác sĩ có bệnh nhân bị coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bệnh nhân đã khỏi bệnh coronavirus có thể vẫn mang mầm bệnh và lây nhiễm cho người khác. Nhà virus học, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và nghiên cứu Besancon Philip Humbert đề cập đến khả năng này vào ngày 26 tháng 3.

Những người mang virus

Chuyên gia cho rằng ngay cả sau khi bệnh nhân được xuất viện, virus SARS-CoV-2 vẫn có thể tồn tại trong vòm họng, điều đó có nghĩa là sự lây lan bệnh  sẽ tiếp tục.

Ủy ban Y tế Quốc gia: Vào ngày 13 tháng 3 năm 1430 bệnh nhân mới bị viêm phổi mạch vành mới đã được chữa khỏi và xuất viện, 11 xác nhận - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận định về khả năng tái nhiễm coronavirus
«Điều này xảy ra với người mang mầm bệnh viêm gan B và C. Nghĩa là, có thể có kháng thể với virut, nhưng đồng thời cũng có thể chính virut. Do đó, cũng cần phải kiểm tra những cá nhân này để xác nhận điều này».

Các nhà vi trùng học từ Hồng Kông cho rằng một người bị xác nhận nhiễm coronavirus có nguy cơ tác nhân gây bệnh nhất đối với những người xung quanh trong tuần đầu tiên mắc bệnh COVID-19, nghĩa là từ lúc xuất hiện các triệu chứng đầu tiên.

Bùng phát virus SARS-CoV-2 COVID-19 đã xảy ra ở Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm ngoái. Ngoài Trung Quốc, người mắc bệnh được chẩn đoán ở hơn 180 quốc gia. Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)  công bố coronavirus  là đại dịch toàn cầu. Theo số liệu của Worldmeter, vào ngày 26 tháng 3, hơn 471,7 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận trên thế giới, 21,2 nghìn người chết, hơn 114,7 nghìn bệnh nhân khỏi bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала