Ông Trump đánh giá cao kết quả hội đàm của các nhà lãnh đạo G20

© REUTERS / Alexander DragoTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết sau hội nghị truyền hình của các nhà lãnh đạo "nhóm hai mươi nền kinh tế lớn" rằng những người tham gia hội nghị đã thể hiện quyết tâm cao để chống lại coronavirus chủng mới. Theo ông, điều quan trọng là các quốc gia chia sẻ thông tin về coronavirus với nhau.
"Hoa Kỳ đang phối hợp với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới để ngăn chặn virus lây lan. Chúng tôi đã thảo luận về sự cần thiết sống còn để các nước chúng ta chia sẻ ngay thông tin và số liệu với nhau. Chúng tôi đã làm điều đó ở mức độ đáng kể, song sẽ còn làm nhiều hơn nữa”, ông Trump phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng.
“Tôi nghĩ rằng đã có sự trùng hợp rất lớn về quan điểm, cuộc họp rất tuyệt, đã có một quyết tâm tuyệt vời ... để kết thúc điều này", ông Trump nói thêm.
G20 - Sputnik Việt Nam
Các nhà lãnh đạo G20 thông qua tài liệu tại hội nghị thượng đỉnh về coronavirus

Ông tỏ ý hy vọng rằng vấn đề coronavirus sẽ tồn tại "không quá lâu nữa."

Theo số liệu mới nhất, số người nhiễm coronavirus trên thế giới đã vượt con số nửa triệu người. Căn bệnh đường hô hấp COVID-19 do một loại coronavirus chủng mới gây ra đầu tiên bùng phát vào tháng 12 năm 2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc. Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố có thể coi tình hình dịch bệnh đó là một đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала