Phát hiện một trường hợp nhiễm coronavirus trong điện Kremlin

MOSKVA (Sputnik) - Một trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận trong số các thành viên văn phòng tổng thống, Vladimir Putin đã không có tiếp xúc với bệnh nhân, tất cả các biện pháp vệ sinh và dịch tễ học cần thiết đang được thực hiện để ngăn chặn virus lây lan, phát ngôn viên tổng thống Dmitry Peskov nói.

Các nhà báo đã hỏi ông Peskov về thông tin trường hợp nhiễm coronavirus trong Văn phòng tổng thống có phải là sự thật hay không.

"Đúng vậy, trường hợp nhiễm coronavirus đã được phát hiện trong văn phòng. Đây là sự thật, tất cả các biện pháp vệ sinh và dịch tễ học cần thiết đang được thực hiện để ngăn chặn virus lây lan hơn nữa", - ông Peskov nói thêm cho biết ông có biết về trường hợp này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin cho biết vì sao tổng thống Putin không cần làm xét nghiệm coronavirus
"Tổng thống không có tiếp xúc với anh ấy", - ông nói.

Theo ông Peskov, điều này một lần nữa chứng minh sự cần thiết của các biện pháp phòng ngừa, khi những người tham gia tất cả các sự kiện với tổng thống phải trải qua các xét nghiệm về coronavirus.

Đại dịch COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã tuyên bố sự bùng phát coronavirus chủng mới COVID-19 như một đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 465 nghìn người bị nhiễm bệnh trên thế giới, hơn 21 nghìn người tử vong. Đến hôm nay, 1036 trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận tại Nga ở 58 khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала