Số người nhiễm coronavirus trên thế giới đã vượt con số nửa triệu

© REUTERS / Kamil KrzaczynskiCác cô gái ở Chicago.
Các cô gái ở Chicago. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Số người nhiễm coronavirus trên thế giới đã vượt con số nửa triệu. Số liệu của Đại học Johns Hopkins cho biết điều này.

Tính đến 01h45 theo giờ Hà Nội trên thế giới đã xác định 510.108 trường hợp lây nhiễm. Tổng số ca tử vong do COVID-19 trên thế giới xấp xỉ 22,9 nghìn người. Gần 120,9 nghìn người đã được chữa khỏi.

Theo số liệu mới nhất, ở Mỹ đã có trên 82,4 nghìn ca nhiễm COVID-19, vượt trên con số 81,8 nghìn ca ở Trung Quốc. Chỉ trong một ngày Hoa Kỳ đã vượt Italia và Trung Quốc về số người nhiễm virus.

Nhà tù Mỹ - Sputnik Việt Nam
WSJ: Mỹ thả tù nhân do tình hình dịch bệnh coronavirus

Đồng thời, theo tính toán của Đại học Hopkins, tỷ lệ tử vong so với tổng số người nhiễm được phát hiện ở Mỹ ít hơn. Ở Mỹ có 1.178 ca tử vong, trong khi ở Trung Quốc là 3.289 ca và Italia là 8.215 ca. Tuy nhiên không thể so sánh trực tiếp những con số này với nhau, bởi vì chưa thể biết nước nào có nhiều trường hợp lây nhiễm hơn và nước nào ghi nhận những trường hợp đó đầy đủ hơn. Cũng như vậy, đa số những người nhiễm ở Mỹ và Italia cho đến nay vẫn còn đang mắc bệnh, vì thế nên việc đưa ra kết luận về kết quả các ca bệnh vẫn còn quá sớm.

Báo The New York Times cũng đưa tin tương tự về việc Mỹ vượt lên vị trí đầu tiên trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus.

Dịch bệnh đường hô hấp COVID-19 do một loại coronavirus chủng mới gây ra đầu tiên bùng phát vào tháng 12 năm 2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc. Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố có thể coi tình hình đó là một đại dịch.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Số người nhiễm coronavirus trên thế giới đã vượt con số nửa triệu - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала