WSJ báo cáo tình trạng thiếu vàng nghiêm trọng ở Hoa Kỳ

WASHINGTON (Sputnik) - Các nhà đầu tư và chủ ngân hàng tại Hoa Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu vàng thỏi và tiền xu nghiêm trọng khi coronavirus bùng phát, theo Wall Street Journal hôm thứ Sáu.
"Các đại lý đã bán tất cả mọi thứ hoặc tạm thời đóng cửa. Credit Suisse Group AG, công ty đã đúc vàng thỏi từ năm 1856, nói với khách hàng trong tuần này rằng thậm chí không nên hỏi. Ở Luân Đôn, ngân hàng thuê của tư nhân hoặc cố gắng tìm máy bay chở hàng quân sự để chuyển vàng thỏi của họ tới các sàn giao dịch ở New York", - tờ báo viết.

Việc thiếu vàng trên sàn giao dịch đã khiến các chủ ngân hàng trên Phố Wall phải yêu cầu Canada giúp đỡ.

Vàng thoi - Sputnik Việt Nam
Giá vàng đạt đỉnh tối đa trong 8 năm qua
"Sở đúc tiền Hoàng gia Canada tràn ngập trong các yêu cầu tăng sản lượng vàng thỏi, có thể được chuyển đến New York", - ấn phẩm cho biết thêm.

Giá vàng tại Mỹ

Giá vàng kỳ hạn tại Mỹ tăng khoảng 9%, lên khoảng 1.620 USD mỗi ounce trong tuần này, đạt mức cao nhất trong 7 năm. Chỉ trong một vài trường hợp, bắt đầu từ năm 2000, giá vàng đã tăng cao trong một tuần. Đặc biệt, sự tăng giá này xảy ra ngay sau khi ngân hàng lớn nhất của Mỹ, Lehman Brothers, tuyên bố phá sản vào tháng 9 năm 2008.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала