Nghị sĩ Đức chỉ trích Mỹ vì lệnh trừng phạt giữa đại dịch COVID-19

© SputnikĐức
Đức - Sputnik Việt Nam
BERLINE (Sputnik) - Chính sách trừng phạt của Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus là không thể chấp nhận được, các nỗ lực mà Washington đưa ra một cách đơn phương vì lợi ích kinh tế của Mỹ là vô trách nhiệm và nguy hiểm, ông Klaus Ernst, người đứng đầu ủy ban kinh tế Đức, tuyên bố.

Hoa Kỳ đang xem xét khả năng gây áp lực ngoại giao đối với Ả Rập Xê Út và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga để ổn định giá dầu, Tạp chí Phố Wall đưa tin trước đó. Giá dầu đã giảm gần một nửa kể từ đầu tháng 3 trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, thỏa thuận OPEC + sụp đổ và thông tin Ả Rập Xê Út tuyên bố tăng sản lượng dầu lên tới 13 triệu thùng/ngày. Các điều kiện hiện tại để giảm khối lượng sẽ hết hạn vào cuối quý I, kể từ ngày 1 tháng 4, tất cả các hạn chế về giảm khai thác sẽ được dỡ bỏ.

"Thay vì đàm phán thỏa thuận với nhau và từ đó đóng góp cho cộng đồng thế giới, Mỹ đang cố gắng thông qua chính sách trừng phạt để áp đặt ý chí của mình lên những người khác và đặt họ vào thế có lợi cho nền kinh tế Mỹ", - ông Klaus Ernst bình luận về tình hình xung quanh các biện pháp trừng phạt mới chống Nga có thể được đưa ra.
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích vì sao Mỹ cần những lệnh trừng phạt mới chống Nga

Cách tiếp cận không thể chấp nhận

Theo ông, cách tiếp cận như vậy của Hoa Kỳ để bảo vệ lợi ích kinh tế và địa chiến lược của mình thông qua các lệnh trừng phạt về cơ bản là không thể chấp nhận được. Nghị sĩ nhớ lại rằng kể từ khi Donald Trump lên nắm quyền, các cuộc tấn công như vậy đã trở nên thường xuyên hơn và chúng ngày càng tồi tệ hơn - không chỉ chống lại các đối thủ, mà còn liên quan đến các quốc gia thực sự coi họ là đối tác của Hoa Kỳ.

“Dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, chứ không phải gia hạn, là yêu cầu lúc này và tôi thực sự hy vọng rằng chính phủ Đức và các nước EU sẽ nhận thức được điều đó”, – ông Ernst nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала