Chuyên gia dinh dưỡng xua tan huyền thoại về gừng

MOSKVA (Sputnik) - Để tăng khả năng đề kháng trong đại dịch, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn tỏi, chanh và gừng. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, bác sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng Irina Lizun nói về đặc tính của loại củ có nguồn gốc từ châu Á này.
"Thời Trung cổ, người ta đã chữa bệnh dịch hạch bằng gừng vì tin rằng đó là một chất khử trùng mạnh đến nỗi nó chữa được bệnh dịch hạch. Bản thân các bạn hiểu rằng khó có ai khỏi bệnh dịch hạch bằng gừng. Trong văn bản, có thể tìm thấy bằng chứng rằng gừng là nguồn vitamin B, E và C tuyệt vời. Trên thực tế, 100 gram gừng - ăn hết chừng đó là điều khá khó khăn - chứa từ 2 đến 5% lượng vitamin này hàng ngày", - nhà dinh dưỡng học nói.

Rễ vàng

Bánh mì - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dinh dưỡng: Làm thế nào để có bữa ăn nhẹ lành mạnh?

Rất khó để ăn 100 gram gừng, vì gừng gây ra cảm giác nóng rát ở miệng và sau đó là trong dạ dày. Chính vì tác dụng bất thường này mà gừng được gọi là "rễ vàng" hay "thuốc chữa bách bệnh", Irina Lizun nói với Sputnik.

"Trong y học dân gian gừng được ghi nhận có nhiều đặc tính. Tất cả giá trị chính là tinh dầu của gừng. Trong gừng chứa cồn, khiến nó có hương vị bỏng cháy. Nhờ những thành phần này, gừng là chất khử trùng tuyệt vời. Có thể nhai gừng để khử trùng khoang miệng. Hoặc sử dụng gừng theo cách khác để kích thích tiết mật", - chuyên gia dinh dưỡng Lizun nói.

Điều chính mà chuyên gia dinh dưỡng Irina Lizun lưu ý là phải nhớ rằng gừng chỉ trợ giúp cho hệ thống miễn dịch, nhưng không phải là thuốc điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала