Trung Quốc tuyên bố chấm dứt đại dịch coronavirus trong nước

© Sputnik / Varvara Kotsebuk Trung Quốc đeo mặt nạ
 Trung Quốc đeo mặt nạ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự lây nhiễm dịch bệnh coronavirus ở Trung Quốc nói chung đã ngừng, - như đại diện chính thức của Uỷ ban Y tế Trung Quốc là Mịch Phương tuyên bố hôm Chủ nhật.

Dịch bệnh ở Trung Quốc đang lui

«Theo thực trạng ngày 28 tháng 3, ghi nhận chưa tới 3 nghìn trường hợp nhiễm bệnh, sự lây lan dịch bệnh ở Trung Quốc đã ngừng hoàn toàn», - ông Mịch Phương tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn.
Virus coronavirus ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho biết về thời điểm dỡ bỏ các hạn chế giao thông đối với Vũ Hán

Theo dữ liệu mới nhất, kể từ khi bắt đầu dịch tại Trung Quốc ghi nhận có 81.439 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 75.448 người đã phục hồi, 3.300 người chết.

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới WHO về sự bùng phát bệnh viêm phổi cấp tính không rõ ở thành phố Vũ Hán trung tâm đất nước thuộc tỉnh Hồ Bắc. Các chuyên gia xác minh rằng tác nhân gây bệnh là chủng coronavirus mới, sau đó căn bệnh này có tên gọi chính thức là COVID-19. Ngày 11 tháng 3 WHO công bố đại dịch do chủng coronavirus mới trên thế giới. Ngày 12 tháng 3 Ủy ban Y tế Nhà nước của Trung Quốc tuyên bố rằng dịch bệnh trong nước đã qua đỉnh điểm.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Trung Quốc tuyên bố chấm dứt đại dịch coronavirus trong nước - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала