Các chuyên gia ở Moskva sử dụng “kính thông minh” trong cuộc chiến chống COVID-19

© Sputnik / Press Service of the Moscow Department of Health / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhân viên bệnh xá trong khu vực tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka
Nhân viên bệnh xá trong khu vực tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia về coronavirus ở ba bệnh viện tại Moskva sử dụng “kính thông minh” để theo dõi và hội chẩn từ xa, ông Denis Protsenko, bác sĩ trưởng bệnh viện Kommunarka thông báo với Sputnik.
“Hết sức phù hợp trong thời gian dịch bệnh. Chúng tôi được đề xuất dự án Smart-glass (kính thông minh), và thấy dự án này có lợi ích thực sự trong thời kỳ dịch bệnh”, bác sĩ cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm bệnh viện ở Kommunarka, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Ông Putin thăm bệnh viện ngoại ô Matxcơva đang điều trị các ca nhiễm coronavirus
Theo ông, nhờ thiết bị này có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho các chuyên gia và thời gian tiếp cận bệnh nhân nguy kịch.

"Và tạo điều kiện để tổ chức hội chẩn. Chúng tôi sẽ tập họp trong căn phòng ảo, nơi các bác sĩ từ ổ dịch cho thấy những gì chúng tôi muốn quan sát ở bệnh nhân", ông Protsenko giải thích.
“Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta nên sử dụng nó, lãnh đạo trụ sở đã ủng hộ dự án này và hôm qua thiết bị đã được lắp đặt tại ba trung tâm - Bệnh viện 67, bệnh viện Sklif và Kommunarka. Đến thứ Hai chúng sẽ được lắp đặt ở tất cả các trung tâm” - bác sĩ trưởng của bệnh viện Kommunarka nói.
© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Các chuyên gia ở Moskva sử dụng “kính thông minh” trong cuộc chiến chống COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала