Donald Trump hứa hỗ trợ cho Ý trang thiết bị y tế trị giá 100 triệu USD

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khi phát biểu trước các nhà báo tại Nhà Trắng nói rằng ông dự kiến gửi tới Ý 100 triệu USD trang thiết bị y tế. Theo ông, đây là thỏa thuận đã được nhất trí với Thủ tướng Ý Giuseppe Conte.
“Chúng tôi có nguồn lực bổ sung, sản phẩm bổ sung mà chúng tôi chưa cần đến. Chúng tôi sẽ gửi sang Ý cho họ trang thiết bị <…> y tế khoảng 100 triệu USD”, ông Trump nói.

Tổng thống không nói rõ những trang thiết bị đó cụ thể là gì, tuy nhiên theo lời ông thì chúng có thể được sử dụng ở các bệnh viện và phòng mổ. Ông cũng nhận xét rằng Thủ tướng Conte đã “rất vui” khi biết về việc này.

Một cột thiết bị đặc biệt với các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Nga tại căn cứ không quân Ý Practiceitioner de Mare - Sputnik Việt Nam
Nga giúp Ý trong cuộc chiến chống coronavirus. Còn Liên minh châu Âu thì sao?

Đáng chú ý là ngay tại nước Mỹ một quyết định như vậy của tổng thống gây ra phản ứng không đồng nhất, vì trong 10 ngày qua Mỹ đang dẫn đầu thế giới về số lượng 160 nghìn người nhiễm coronavirus. Trong khi đó ngay tại Ý chỉ vừa hôm qua mới lên đến con số 100 nghìn trường hợp lây nhiễm.

Theo báo The Guardian, cuộc họp báo vừa diễn ra của ông Trump, nơi lãnh đạo các công ty thiết bị y tế cũng được mời làm diễn giả, có vẻ giống như một chiến dịch quảng cáo của họ với các yếu tố PR quảng bá cho tổng thống trước cuộc bầu cử sắp tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала