Nga chế tạo thành công bộ xét nghiệm chẩn đoán coronavirus có độ chính xác cao

© Sputnik / Ilya PitalevPhòng thí nghiệm sản xuất thành phần thử nghiệm coronavirus
Phòng thí nghiệm sản xuất thành phần thử nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan liên bang giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) đã chế tạo thành công bộ xét nghiệm chẩn đoán coronavirus có độ chính xác cao. Thông báo được đăng trên website của cơ quan này.

Thông báo cho biết bộ xét nghiệm chẩn đoán do Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương của Rospotrebnadzor chế tạo đạt kết quả tốt trong thử nghiệm lâm sàng. Ngày 25 tháng 3 bộ xét nghiệm này đã được đăng ký ở Nga.

Cơ quan này cho biết thêm rằng bộ kit chẩn đoán không chỉ giúp phát hiện COVID-19, mà còn phân biệt nó với các chủng coronavirus khác cùng họ và virus MERS-Cov (hội chứng nhiễm trùng đường hô hấp Trung Đông).

bộ xét nghiệm coronavirus  - Sputnik Việt Nam
CEO quỹ đầu tư RDIF: Các bộ xét nghiệm coronavirus của Nga sẽ giúp nhiều quốc gia

Rospotrebnadzor nói rằng xét nghiệm trên diện rộng sẽ giúp ngăn chặn tốt hơn nữa sự lây lan hơn của căn bệnh truyền nhiễm này.

Trước đó được biết rằng các nhà khoa học từ Singapore đã chế tạo được bộ xét nghiệm nhanh coronavirus, cho kết quả trong vòng năm phút. Dự kiến giấy phép sử dụng đại trà bộ xét nghiệm này của Singapore sẽ được cấp trong vòng một tháng nữa. Phương pháp mới cho phép sao chép các đoạn mã gen DNA mà không cần tác động nhiệt.

Theo số liệu mới nhất, số trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới trên thế giới đã vượt quá 784,3 nghìn người, trong đó 37,6 nghìn người tử vong, hơn 165,2 nghìn người đã được chữa khỏi. Đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 do một loại coronavirus mới gây ra lần đầu tiên được ghi nhận vào cuối tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Nga chế tạo thành công bộ xét nghiệm chẩn đoán coronavirus có độ chính xác cao - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала