Nhà virus học Nga giải thích sự lây lan coronavirus trong giới trẻ

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCô gái ở Moskva.
Cô gái ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học dịch tễ học và vi sinh học Moskva mang tên Gabrichevsky, nhà virus học Evgenya Selkova đã nói về những lý do có thể làm tăng số ca nhiễm COVID-19 ở những người trẻ tuổi.

Gia tăng số lượng các trường hợp người trẻ tuổi mắc bệnh

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm của từng khách nhập cảnh ngay sau khi khách khai báo y tế và đo thân nhiệt. - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học đánh giá khả năng biến mất của coronavirus

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Nga cho biết: phần lớn các ca nhiễm bệnh mới ở Moskva trong ngày qua là những người trẻ tuổi. Tổng cộng có 212 trường hợp mới được xác nhận tại thủ đô, trong đó có 102 người từ 18 đến 40 tuổi. 17 trẻ em có xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Số lượng xét nghiệm lớn đã được thực hiện

"Thanh niên vượt qua trận ốm vì coronavirus dễ dàng hơn, người bệnh có thể hoàn toàn không có triệu chứng, vì vậy, thường không kiểm tra xét nghiệm bênh, mặc dù một người như vậy cũng có thể là tác nhân mang mầm bệnh, phát tán virus và lây nhiễm cho người khác", - nhà virus học giải thích.

Đột biến coronavirus

Cô gái đeo mặt nạ dưỡng khí tại bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Trường hợp đầu tiên ở Hoa Kỳ - trẻ em tử vong vì coronavirus

Thêm một lý do khác có thể là virus liên tục thay đổi, cô nói.

"Hãy nhớ có bao nhiêu bệnh dịch với nhiều loại virut khác nhau: cúm lợn, gia cầm, bệnh tích cực tàn phá như thế nào. Nhưng dần dần chúng thích nghi với con người, quá trình bệnh trở nên ít nghiêm trọng hơn. Có thể điều tương tự xảy ra với coronavirus - nó biến đổi, chọn những nạn nhân khác trong khi trở nên ít nguy hiểm hơn", - Selkova bổ sung.
Tính kỷ luật của những người thế hệ cũ
"Thế hệ cũ có trách nhiệm và cẩn thận hơn về sức khỏe của họ, họ cố gắng đi ra ngoài ít hơn, tự cô lập, trong khi những người trẻ tuổi thường bỏ qua khuyến nghị y tế", - chuyên gia giải thích.
Lối sống

Ngoài ra, lối sống của thế hệ trẻ có thể ảnh hưởng đến tình hình, Selkova chỉ rõ. Bác sĩ cho biết, chế độ ăn uống không lành mạnh, hút thuốc và uống rượu làm giảm khả năng miễn dịch và góp phần vào sự phát triển của bệnh.

Thông tin nhiễm hiện tại cho ngày hôm nay

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo tình trạng bùng phát coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch. Theo WHO, hơn 690 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã xác nhận trên thế giới, hơn 33 nghìn người tử vong.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Nhà virus học Nga giải thích sự lây lan coronavirus trong giới trẻ - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала