Trà và cà phê có hại trong thời gian trị bệnh

© Fotolia / Belokoni DmitriTách trà
Tách trà  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trà và cà phê có thể gián tiếp làm chậm quá trình phục hồi của một người mắc bệnh cảm lạnh hoặc cúm, do lượng caffeine dồi dào. Olga Kashubina, một nhà báo y tế, đã nói với Sputnik về cách thức nó ngăn cơ thể phục hồi và cách thay thế những đồ uống này.

Đồ uống nóng làm tăng tốc quá trình chữa bệnh cảm lạnh và cúm là một trong những định kiến phổ biến nhất về các căn bệnh này. Mọi người tự quyết định có tuân theo điều đó hay không, nhưng có một việc nên biết, Olga Kashubina nói. Theo bà, không phải tất cả đồ uống nóng sẽ giúp bạn trong thời gian bị bệnh. Có những người, trái lại, sẽ làm chậm quá trình phục hồi tự nhiên.

Giấc ngủ là liều thuốc tốt nhất

Cà phê và máy bay. - Sputnik Việt Nam
Uống cà phê và trà trên máy bay: Việc chẳng nên làm
"Khi bị cảm lạnh, tôi khuyên bạn nên uống một thứ gì đó ngoài cà phê hoặc trà. Nếu sốt, bạn nên uống nước, nước trái cây hoặc những thứ khác không chứa caffeine, để bạn có thể ngủ ngon hơn. Giấc ngủ – là cách chữa trị cảm lạnh thông thường tốt nhất trong số những cách dễ làm và miễn phí", - Olga Kashubina nói.

Ngoài thành phần của thức uống, nhiệt độ cũng rất quan trọng. Uống đồ rất nóng là không cần thiết , Olga Kashubina nói. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, bà cho rằng tác động của nó đối với cơ thể người bệnh phụ thuộc vào nhiệt độ của thức uống.

"Nước lạnh, nhưng không phải đá lạnh giúp làm mát một cách tự nhiên cho người bị sốt. Nếu bạn thích đồ uống nóng hơn, đồ uống sẽ làm giãn mạch máu, cảm giác thư giãn như sau khi tắm, và sẽ làm bạn có thể cảm thấy buồn ngủ. Nếu bạn bị sốt và cảm thấy không khỏe, thì đó là có lẽ những gì bạn cần", - Olga Kashubina kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала