Trung Quốc bắt đầu đưa người mắc COVID-19 không triệu chứng vào con số thống kê

© Sputnik / Varvara KotsebukỦy ban Y tế Quốc gia: Vào ngày 13 tháng 3 năm 1430 bệnh nhân mới bị viêm phổi mạch vành mới đã được chữa khỏi và xuất viện, 11 xác nhận
Ủy ban Y tế Quốc gia: Vào ngày 13 tháng 3 năm 1430 bệnh nhân mới bị viêm phổi mạch vành mới đã được chữa khỏi và xuất viện, 11 xác nhận - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc bắt đầu đưa những người không có triệu chứng vào số liệu thống kê chính thức về coronavirus từ thứ Tư, ông Jiang Tsile, người đứng đầu bộ phận kiểm soát dịch bệnh của Ủy ban y tế nhà nước Trung Quốc, nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.
"Để đáp lại sự quan ngại của công chúng về tiến trình bệnh không có triệu chứng, từ ngày 1 tháng Tư, chúng tôi sẽ công bố dữ liệu về những người nhiễm bệnh không có triệu chứng trong các báo cáo hàng ngày về tình hình dịch bệnh", - ông Jiang nói.

Bệnh không triệu chứng

Bệnh viện nổi của Hải quân Hoa Kỳ tại New York. - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ thừa nhận giá trị của kinh nghiệm phòng chống COVID-19 ở Trung Quốc

Theo Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc, tính đến thứ Ba, 1.541 người nhiễm COVID-19 được giám sát y tế ở nước này không có triệu chứng đặc trưng của bệnh, trong đó có 205 trường hợp về từ các quốc gia khác.

Nhiễm bệnh nhưng không triệu chứng thường được phát hiện khi xét nghiệm những người tiếp xúc với người bệnh, họ tự đến cơ sở y tế hoặc được cơ quan có thẩm quyền phát hiện khi kiểm tra lịch sử đi lại, tiếp xúc và khu vực cư trú của người bệnh.

Các nhà chức trách trước đó tuyên bố rằng họ không đưa các trường hợp nhiễm coronavirus có xét nghiệm dương tính nhưng không có triệu chứng lâm sàng vào con số bệnh nhân, vì về cơ bản họ không lan truyền bệnh. Theo các chuyên gia, theo các mô hình lây truyền cơ bản, những người nhiễm bệnh không có triệu chứng có thể mang mầm bệnh, nhưng vì họ không ho và hắt hơi nên khả năng lây bệnh thấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала