Trung Quốc phản hồi cáo buộc của Hoa Kỳ về thông tin COVID-19 sai lệch

© AP Photo / Ng Han Guan / Bà Hoa Xuân Oánh
Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc không quan tâm đến việc lan truyền thông tin sai lệch về dịch coronavirus, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố hôm thứ Ba.

Trước đó, khi thảo luận về coronavirus toàn cầu, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã cáo buộc Nga và Trung Quốc truyền bá thông tin sai lệch về đại dịch.

"Các quan chức Hoa Kỳ nói rằng Trung Quốc truyền bá thông tin và tuyên truyền sai lệch. Tôi không biết những thông tin nào họ cho là sai? Trung Quốc thành công trong việc chống dịch bệnh, hoặc Trung Quốc gửi viện trợ nhân đạo sang các nước khác?" – bà Hoa Xuân Oánh bình luận vè tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo và Jens Stoltenberg cáo buộc Nga và Trung Quốc làm sai lệch thông tin về COVID-19

Lập trường công khai của Trung Quốc

Bà Hoa Xuân Oánh lưu ý rằng ngay từ đầu dịch COVID-19, Trung Quốc đã giữ quan điểm cởi mở, minh bạch và có trách nhiệm, kịp thời chia sẻ thông tin về dịch bệnh với WHO và các quốc gia khác, kể cả Hoa Kỳ.

"Chúng tôi không có sức lực cũng không muốn thực hiện cái gọi là chiến dịch thông tin sai lệch", - đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

Nhà ngoại giao nói thêm rằng phía Trung Quốc chân thành hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ có thể đối phó với dịch bệnh càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cuộc sống và sức khỏe cho nhân dân Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала