WHO giải thích việc ngừng công bố số liệu về số người khỏi bệnh coronavirus

© AFP 2023 / Filippo MonteforteCác cô gái trên nền của một bức tường với graffiti về chủ đề coronavirus của nghệ sĩ Laika ở Rome
Các cô gái trên nền của một bức tường với graffiti về chủ đề coronavirus của nghệ sĩ Laika ở Rome - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
GENEVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế thế giới đã ngừng công bố số liệu về người khỏi bệnh COVID-19 trên thế giới, bởi vì không phải tất cả các nước đều thông báo vế số liệu này, người phát ngôn WHO Tarik Yazarevich nói với Sputnik.
“Đối với các trường hợp bình phục bên ngoài Trung Quốc, chúng tôi không có dữ liệu thống nhất từ nhiều nguồn khác nhau về số lượng xác nhận chính thức có bao nhiêu ca khỏi bệnh COVID-19, bởi vì không phải tất cả các nước đều thông báo số liệu này cho chúng tôi một cách có hệ thống.

Ở nhiều nước hiện nay người bệnh chưa có cơ hội bình phục, vì vậy tùy thuộc diễn biến tình hình chúng tôi có thể có những số liệu mới”, ông nói.

Mặt nạ coronavirus Bắc Kinh kiểm dịch Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WHO thừa nhận việc người dân tự cách ly không có tác dụng trong cuộc chiến chống coronavirus

Yazarevich nhắc nhở rằng COVID-19 là một căn bệnh mới, do đó cần có thêm dữ liệu dịch tễ học về sự hình thành khả năng miễn dịch đối với loại virus này, và cách làm thế nào để xác định bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn.

Theo khuyến nghị của WHO, bệnh nhân có thể được xuất viện sau khi có kết quả âm tính trong cả hai lần xét nghiệm liên tiếp cách nhau ít nhất 24 giờ.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát căn bệnh truyền nhiễm coronavirus COVID-19 là đại dịch. Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 750 nghìn trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 36 nghìn ca tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала