Bảy bệnh nhân tử vong ở Nga trong một ngày đêm qua do coronavirus

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBác sĩ nhóm Cấp cứu tại bệnh viện dành cho các trường hợp nghi nhiễm coronavirus ở Kommunarka
Bác sĩ nhóm Cấp cứu tại bệnh viện dành cho các trường hợp nghi nhiễm coronavirus ở Kommunarka  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thêm bảy bệnh nhân nhiễm COVID-19 bị chết ở Nga, Ban chỉ đạo chống dịch coronavirus cho biết.

Tình hình coronavirus ở Nga

Năm trường hợp tử vong đã được ghi nhận ở thành phố Matxcơva, tỉnh Matxcơva và Pskov mỗi vùng có một ca tử vong.

Tổng cộng hôm qua Nga ghi nhận thêm 440 ca COVID-19 mới, trong đó có 267 bệnh nhân ở Matxcơva, 32 ca ở Cộng hòa Komi, 27 ca ở St. Petersburg, 15 ca ở tỉnh Matxcơva. 

Imagen en color y alta resolución del SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
Ở Nga tìm ra phương pháp tiêu diệt coronavirus

Tổng cộng, Nga ghi nhận 2777 ca nhiễm coronavirus (1880 ca ở thủ đô), 24 người chết, 190 người đã khỏi bệnh. Đồng thời, ngày hôm qua số người bị bệnh và chết ít hơn ngày trước đó.

Quy định về cách ly đối với người Nga

Trước đó, Thủ tướng Mikhail Mishustin nói rằng những người Nga bị cách ly do coronavirus sẽ được yêu cầu tự điền nhật ký về tình trạng sức khỏe của mình và xác nhận rằng họ đang ngồi nhà.

Ông Mishustin cho biết: "Các nhà khai thác viễn thông sẽ giúp kiểm soát về việc công dân bị cách ly có tuân thủ quy định hay không, nếu người dân không tuân thủ các điều kiện tự cách ly, các nhà khai thác sẽ chuyển thông tin có liên quan tới các bộ ngành liên quan, bao gồm cả Bộ Nội vụ".

Cô gái trong một khẩu trang y tế ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
Nga đang tiến gần đến đỉnh điểm về tỷ lệ mắc bệnh, Bộ Y tế cho biết
Thủ tướng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải loại trừ các trường hợp nhiễm coronavirus ngoại nhập, và nhắc rằng Nga đã thực hiện một số biện pháp để đạt được mục tiêu trên.

Ông Mishustin đề cập đặc biệt tới đề tài xét nghiệm COVID-19. Tại Nga, xét nghiệm coronavirus được thực hiện tại 95 phòng thí nghiệm của Rospotrebnadzor, mỗi ngày có hơn 20 nghìn mẫu được xét nghiệm. Về chỉ số này, Nga nằm trong tốp ba những quốc gia đứng đầu thế giới. Kể từ ngày 19 tháng 3, còn có thêm 193 các tổ chức y tế khác cũng tham gia vào công việc xét nghiệm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала