Hãng Lamborghini bắt đầu sản xuất khẩu trang phẫu thuật chống dịch coronavirus

© REUTERS / Alfredo FalconeCOVID - 2019 tại Ý
COVID - 2019 tại Ý - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hãng sản xuất xe thể thao Automobili Lamborghini của Ý tuyên bố sẽ chuyển một phần cơ sở sản xuất của mình tại Sant'Agata Bolognese sang may khẩu trang phẫu thuật và sản xuất tấm che mặt y tế, tin đăng trên website của hãng cho biết.

Các phương tiện bảo hộ y tế sẽ được cung cấp cho Bệnh viện Sant'Orsola-Malpigi ở Bologna, nơi các bác sĩ đang phối hợp với Đại học Bologna chiến đấu với đại dịch COVID-19.

“Trong tình huống khẩn cấp như hiện tại, chúng tôi thấy cần phải có những đóng góp cụ thể. Vì vậy, chúng tôi quyết định hỗ trợ bệnh viện Sant'Orsola-Malpigi, là cơ sở chúng tôi có quan hệ hợp tác nhiều năm nay... Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng cuộc chiến này, liên kết với nhau, hỗ trợ những người đang đi đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch mỗi ngày”, Giám đốc điều hành công ty, ông Stefano Domenicali nói.
Sản xuất khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia truyền nhiễm nêu phương án thay thế cho khẩu trang y tế

Nhà máy dự kiến sẽ sản xuất 1.000 khẩu trang và 200 tấm che mặt mỗi ngày.

Ý hiện đứng đầu châu Âu về tình trạng lây nhiễm coronavirus. Theo số liệu chính thức, đất nước vùng Apennine đã ghi nhận hơn 105 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới, hơn 12 nghìn người đã chết.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát căn bệnh truyền nhiễm coronavirus COVID-19 là đại dịch. Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 750 nghìn trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 36 nghìn ca tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала