Một người Nga muốn biết ong trong tổ có thể tồn tại khi bay đến Sao Hỏa hay không

CC0 / Pixabay / Ong
Ong - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một người dân Arkhangelsk (Nga) dự định tiến hành một thí nghiệm để kiểm tra xem tổ ong trong đó có ong sinh sống có thể bay đến tận Sao Hỏa hay không. Ông đã đăng ký bản quyền thí nghiệm tại Cơ quan sở hữu trí tuệ liên bang. Sputnik đưa tin.
"Mục tiêu của sáng chế này là một nghiên cứu thực nghiệm về vận chuyển trong vũ trụ, đặc biệt là khả năng đưa lên Sao Hỏa một cộng đồng sinh học, cụ thể là ong mật”, đơn xin cấp bằng sáng chế diễn giải.

Theo tác giả của thí nghiệm này, nhiệt độ bên trong thiết bị khoa học phải được duy trì ở mức 0 độ C để tạo điều kiện phù hợp cho một tổ ong đầy mật có đàn ong trú đông trong đó.

Sao Hỏa - Sputnik Việt Nam
Côn trùng được tìm thấy trên sao Hỏa

Thiết bị này dự kiến được đưa lên trạm vũ trụ, lên Mặt trăng và đưa trở về Trái đất, hoặc theo một chuyến bay tự động trên quỹ đạo. Nửa năm sau tổ ong này sẽ được đưa trở lại Trái đất, và đàn ong sẽ được đưa tới một khu vực trồng hoa dự kiến sẽ được canh tác theo điều kiện các trạm vũ trụ Sao Hỏa trong tương lai. Tuy nhiên thuyết minh không nói gì đến tên loài hoa được đề cập ở trên.

Tác giả thí nghiệm hy vọng tìm hiểu xem những điều kiện bay trong vũ trụ sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng sinh học ra sao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала