Ở Nga tìm ra phương pháp tiêu diệt coronavirus

CC BY 2.0 / NIAID-RML / Imagen en color y alta resolución del SARS-CoV-2
Imagen en color y alta resolución del SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung tâm đối mới sáng tạo Skolkovo của Nga đã tìm ra phương pháp chống vi khuẩn, nấm và virus, có thể có hiệu quả chống lại cả coronavirus. Báo Izvestia đưa tin.

Theo các chuyên gia, phương tiện này là một loại nước đã qua xử lý bằng phương pháp plasma lạnh, được đặt tên là "Megnaril". Các nhà khoa học lưu ý rằng trong quá trình phản ứng hóa học nhất định sẽ hình thành các dạng oxy và hydro “xâm thực”, cũng như axit hypochlorous. Những chất này có khả năng tiêu diệt các tế bào của virus.

Dung dịch này có thể được sử dụng để xử lý khẩu trang, mặt nạ và các bề mặt khác nhau, cũng như để phun khử khuẩn trong không khí. Chất lỏng này an toàn đói với con người, giá thành sản xuất rẻ - khoảng 100 rúp / nghìn lít.

Hiện tại các nhà khoa học đang tiến hành thủ tục đăng ký sáng chế và chuẩn bị sản xuất hàng loạt.

Nhân viên bệnh xá trong khu vực tổ hợp bệnh viện ở Kommunarka - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học hàng đầu của Nga: vật chủ bị chết không có lợi cho coronavirus

Trước đó trung tâm khoa học thuộc Rospotrebnadzor đã chế tạo được bộ xét nghiệm chẩn đoán coronavirus có độ chính xác cao. Bộ xét nghiệm mới không chỉ phát hiện COVID-19, mà còn phân biệt nó với các coronavirus khác cùng họ và virus MERS-Cov (hội chứng nhiễm trùng đường hô hấp Trung Đông). Cơ quan nhận xét rằng nhờ xét nghiệm chẩn đoán trên diện rộng có thể ngăn chặn bệnh dịch tiếp tục lây lan.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Ở Nga tìm ra phương pháp tiêu diệt coronavirus - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала