“Tên lửa Chiến thắng” sẽ được phóng lên ISS trước ngày lễ 9 tháng 5

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa mang Soyuz-2.1a với tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-14 từ bệ phóng sân bay vũ trụ Baikonur
Phóng tên lửa mang Soyuz-2.1a với tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-14 từ bệ phóng sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tập đoàn Roscosmos sẽ trang trí cho tên lửa Soyuz-2, sẽ được phóng cùng tàu chở hàng Progress MS-14 lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS vào ngày 25 tháng 4, bằng dải băng Georgi, huân chương Chiến tranh Vệ quốc và logo kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít Đức.

Tên lửa sẽ được đặt tên là "Tên lửa Chiến thắng", Sputnik được dịch vụ báo chí của tập đoàn cho biết.

Vụ phóng dự kiến ​​vào lúc 4:51 giờ Moskva (8:51 giờ Hà Nội) từ Sân bay vũ trụ Baikonur. Chuyến bay sẽ diễn ra theo sơ đồ cực nhanh ba giờ đồng hồ. Theo dự kiến, kết nối với mô-đun Zvezda của phân khúc Nga trên trạm ISS sẽ diễn ra vào ngày 08:13 (tức 12:13 giờ Hà Nội) cùng ngày.

Phóng tên lửa nhân lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Thế chiến II

“Roscosmos phóng tên lửa này để kỷ niệm 75 năm Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Đặc biệt, tên lửa mang tàu Soyuz-2.1a, được gọi là ”Tên lửa Chiến thắng”, sẽ trang trí bằng biểu tượng đặc biệt - logo kỷ niệm 75 năm Chiến thắng, dải băng St. Georgi và huân chương Chiến tranh Vệ quốc” - dịch vụ báo chí cho biết.

Buk-M3 - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên tên lửa Buk-M3 mới nhất sẽ tham gia diễu binh Ngày Chiến thắng
Ngoài hàng hóa tiêu chuẩn, tàu chở hàng, mà tên lửa đưa vào quỹ đạo, sẽ giao cho ISS một USB với tên tuổi những người tham gia Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Bộ sưu tập họ tên trong khuôn khổ chiến dịch "Trung đoàn bất tử trên ISS" hiện đang được thực hiện trên trang của tập đoàn nhà nước Roscosmos trong mạng xã hội VK của Nga.

Lần này, tàu chở hàng Progress MS-14 sẽ mang lại hơn 2,5 tấn hàng cho các mục đích khác nhau. Đó là 650 kg nhiên liệu trong các bể chứa của hệ thống tiếp nhiên liệu và 46 kg khí nén, 1,35 tấn hàng hóa khác, bao gồm các thùng chứa thực phẩm, thuốc men, thiết bị để thí nghiệm, nước trong các bể chứa của hệ thống “Rodnik” v.v.

Hiện tại, phi công Oleg Skrypochka của Nga và Andrew Morgan và Jessica Meir của Mỹ đang bay trên trạm ISS. Theo kế hoạch, vào ngày 9 tháng 4, phi công Nga Anatoly Ivanishin và Ivan Wagner, cùng phi công Mỹ Christopher Cassidy sẽ bay lên thay thế họ. Ngày 17 tháng 4, Skrypochka, Morgan và Meir sẽ bay trở về Trái đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала