Vũ Hán ghi nhận ca nhiễm COVID-19 ngoại nhập đầu tiên

© AP Photo / Xiong Qi / XinhuaNhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ cho bệnh nhân bị coronavirus tại bệnh viện ở Đại học Vũ Hán
Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ cho bệnh nhân bị coronavirus tại bệnh viện ở Đại học Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Ca nhiễm COVID-19 ngoại nhập đầu tiên đã được ghi nhận tại Vũ Hán, thành phố trước đó là tâm điểm lây lan của coronavirus chủng mới, theo dữ liệu từ Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc.

Ca nhiễm coronavirus ngoại nhập đầu tiên

Vụ việc được ghi nhận vào thứ Ba, tin không cho biết người này từ đâu đến Vũ Hán.

Nhiều khả năng, người nhiễm bệnh từ nước ngoài tới sân bay thuộc một thành phố khác của Trung Quốc, sau đó đến Vũ Hán bằng tàu hỏa, vì liên lạc hàng không thương mại với thành phố tới tận ngày 8 tháng 4 mới được nối lại, nhưng tàu chở khách thì đã được cho phép vào Vũ Hán. 

Tàu điện ngầm - Sputnik Việt Nam
Tại Vũ Hán, một số tuyến tàu điện ngầm đã hoạt động trở lại

Kể từ ngày 23 tháng 1 năm nay, Vũ Hán thực sự bị cách ly với thế giới bên ngoài do sự bùng phát của coronavirus: liên lạc giao thông trong thành phố bị dừng, cư dân của thành phố bị cấm rời khỏi thành phố nếu không có giấy phép đặc biệt, quy định tương tự được áp dụng cho những người muốn vào thành phố. Việc đi lại bên trong thành phố cũng bị hạn chế nghiêm ngặt.

Dỡ bỏ hạn chế 

Trước đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, các hạn chế đi lại tới tỉnh và từ tỉnh đi các nơi khác đã được dỡ bỏ từ nửa đêm ngày 25 tháng 3, ngoại lệ duy nhất cho đến nay là bản thân thành phố Vũ Hán. Dự kiến tình trạng cách ly Vũ Hán sẽ được gỡ bỏ vào ngày 8 tháng Tư. 

Về phần mình, Đường sắt Trung Quốc trước đó cũng thông báo rằng bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 sẽ khôi phục các chuyến tàu tới tỉnh Hồ Bắc và xuất phát từ đây đi, ngoại trừ 17 ga nằm ở thành phố Vũ Hán. Từ ngày 28 tháng 3 sẽ kết nối lại những chuyến tàu tới 17 ga này, và từ 8 tháng 4 tàu từ những ga trên sẽ được phép khởi hành đi những nơi khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала