Các chuyên gia nghi ngờ về sự an toàn của ứng dụng Zoom

© REUTERS / DADO RUVICỨng dụng Zoom
Ứng dụng Zoom - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Do đại dịch coronavirus, nhiều công ty buộc phải chuyển sang họp online và Zoom là một trong những hệ thống trực tuyến phổ biến nhất. Nhưng khi kiểm tra kỹ ứng dụng này, các nhà báo phương Tây tự hỏi "Zoom có ​​thực sự an toàn hay không?”

Thiếu mã hóa end-to-end

Ấn phẩm The Intercept đăng bài viết rằng Zoom không hỗ trợ mã hóa end-to-end trong các cuộc gọi video. Việc không có loại mã hóa này có khả năng gây nguy hiểm vì thông tin được lưu trữ trên máy chủ của công ty, trong một số trường hợp nhất định, có thể trở thành thông tin công khai mà ai cũng có thể tiếp cận. 

Мужчина с ноутбуком ночью в постели - Sputnik Việt Nam
Có cần dán kín camera điện thoại hay không, hay là cách bảo vệ chống tin tặc
Một số người dùng phàn nàn rằng sau khi đăng ký, họ không chỉ nhận được danh sách liên hệ, mà cả thông tin về những người hoàn toàn xa lạ, có thể thấy tên tuổi, ảnh, địa chỉ e-mail của họ.

Có vấn đề, nhưng không nên lo sợ

Evgeniy Lifshits, người đứng đầu Cơ quan An ninh mạng cho biết, "Zoom thực sự có vấn đề, giống như bất kỳ phần mềm nào. Ví dụ, phiên bản Zoom của iOS gửi dữ liệu người dùng của công ty tới Facebook, ngay cả khi họ không đăng ký trên mạng xã hội."

Theo chuyên gia, không có gì đặc biệt khủng khiếp về điều này.

"Tôi muốn khuyên bạn không nên từ chối Zoom hoặc bất kỳ phần mềm tương tự nào khác trong điều kiện hiện tại, nhưng hãy cẩn thận hơn".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала