Người Trung Quốc lại tiếp tục ăn thịt dơi sau khi hết dịch

© AP Photo / Mario Quadrosdơi
dơi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) Người dân Trung Quốc sau khi hết dịch coronavirus lại tiếp tục ăn thịt dơi. Báo Daily Mail đưa tin.

Những con dơi cùng với bọ cạp lại được bày bán ngoài chợ dưới dạng các phương thuốc dân tộc.

Phóng viên tờ báo đã theo dõi hàng nghìn khách hàng đổ xô đến một khu chợ lớn ở Quế Lâm (Guilin), tây nam Trung Quốc, tình trạng ở đó giống như vài ngày trước khi dịch bệnh bùng phát: những chiếc lồng rỉ sét nhốt vật nuôi, những vũng tiết trên nền chợ trộn lẫn hàng đống nội tạng động vật bị xẻ thịt. Một trong những món ăn chính trong chợ là món ăn truyền thống làm ấm người trong mùa đông được chế biến từ thịt chó mèo.

Thịt rắn bán ở chợ truyền thống của Indonesia - Sputnik Việt Nam
Không chỉ coronavirus. Con người dễ bị nhiễm những bệnh nào từ động vật hoang dã?
“Tất cả mọi người ở đây cho rằng dịch bệnh đã chấm dứt và không có gì phải lo lắng. Đối với họ, đây đã là chuyện của người khác”, phóng viên lưu ý.

Tin cho biết ở thành phố Đông Hoản (Dongguan) ở phía nam nước này cũng mới mở cửa trở lại một khu chợ tương tự. Khác biệt duy nhất so với quang cảnh hồi tháng 1 ở đây là sự xuất hiện của đội bảo vệ trong chợ, lực lượng theo dõi không cho báo chí quay phim chụp ảnh những người bán hàng trong chợ.

Theo giả thuyết hiện được các nhà khoa học công nhận, coronavirus đầu tiên được truyền sang người từ loài dơi ở chợ động vật Vũ Hán, Trung Quốc. Nhờ hệ thống miễn dịch mạnh, những con dơi này có khả năng mang đồng thời khoảng 15 loại virus nguy hiểm chết người đối với con người.

Vào ngày 24 tháng 3 có thông báo Trung Quốc quyết định mở cửa thành phố Vũ Hán vừa chiến thắng dịch coronavirus. Thành phố này đã đóng cửa từ ngày 22 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала