Ông Trump đe dọa đáp trả nếu các cơ sở của Mỹ ở Iraq còn bị tấn công

WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ giáng trả mạnh hơn nữa trong trường hợp các nhóm quân được Iran hậu thuẫn còn tấn công các cơ sở của họ ở Iraq, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà báo hôm thứ Năm.
“Chúng tôi chỉ nói: chớ có làm điều đó... Khi ấy (vào tháng 3 năm 2020 - chú thích biên tập) đó là sự đáp trả rất mạnh mẽ. Bọn họ đánh vào một điểm, chúng tôi đã đánh vào năm điểm lớn, đánh vào những kho vũ khí. Tôi sẽ không nói con số thương vong khi đó là bao nhiêu, nhưng có một số kẻ xấu đã bị giết. Nhiều tên. Đòn đáp trả này sẽ mạnh hơn nữa, nếu họ còn làm gì đó ", ông nói.

Theo lời tổng thống Trump, Mỹ có thông tin rằng các nhóm quân này đang chuẩn bị một việc gì đó.

Quân đội Hoa Kỳ gần thành phố Dahuk của Iraq - Sputnik Việt Nam
Iran coi hoạt động quân sự hiện tại của Mỹ ở Iraq là nguy hiểm

Vào ngày 29 tháng 3, liên quân quốc tế tuyên bố họ đang rời căn cứ không quân K-1 gần thành phố Kirkuk của Iraq theo kế hoạch tái bố trí lực lượng và để lại căn cứ này cho quân đội Iraq, và vào hôm thứ Năm liên quân đã chuyển giao cho quân đội Iraq quyền chỉ huy căn cứ không quân Qayara tại tỉnh Ninawa ở miền bắc nước này, nơi quân Mỹ đồn trú trước đây. Đầu tháng 3, liên quân đã bàn giao hoàn toàn căn cứ quân sự Al-Qaim do Mỹ sử dụng nằm ở biên giới với Syria cho lực lượng vũ trang Iraq.

Ngoại trưởng Iran Abbas Mousavi trước đó cho biết rằng Tehran coi việc di chuyển quân và hoạt động tích cực của quân đội Mỹ ở Iraq là nguy hiểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала