Phát hiện mối nguy hiểm khi đồng thời bị nhiễm cả cúm lẫn coronavirus

© Depositphotos.com / Syda_Productionsbệnh nguy hiểm
bệnh nguy hiểm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện sự nguy hiểm khi đồng thời nhiễm cả cúm và coronavirus. Báo Izvestia đưa tin dẫn nguồn thông tin khoa học.

Cụ thể, các chuyên gia nhận thấy rằng nếu một người mắc hai bệnh truyền nhiễm cùng một lúc, thì xét nghiệm chẩn đoán coronavirus có thể cho kết quả âm tính giả. Khả năng các mẫu cho kết quả sai tăng lên nếu nhiễm cúm trước khi nhiễm COVID-19.

Sự nguy hiểm ở đây là bệnh nhân sẽ tiếp tục là người mang coronavirus trong người và có khả năng lây lan mạnh cho người khác, tờ báo lưu ý.

Bác sĩ Trung Quốc lúc mổ - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ nêu triệu chứng mới của bệnh do coronavirus

Nhà vật lý sinh học người Nga Oleg Batischev xác nhận rằng khả năng lây nhiễm kép là có thể. Ông giải thích rằng cúm ảnh hưởng chủ yếu đến đường hô hấp trên, còn coronavirus ảnh hưởng đến đường hô hấp dưới. Trong trường hợp này, mầm bệnh truyền nhiễm thứ hai xâm nhập vào cơ thể có thể phát triển theo kịch bản nghiêm trọng hơn.

Người đứng đầu phòng thí nghiệm kỹ thuật mã gen tại Đại học vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT) lưu ý rằng việc đồng thời nhiễm cúm và coronavirus sẽ làm tiên lượng phục hồi xấu đi. Thuộc nhóm nguy cơ cao là những người có bệnh nền là các căn bệnh mãn tính khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала