Tại Trung Quốc, 14 bác sĩ đã trao danh hiệu "anh hùng ngã xuống"

© REUTERS / Aly SongNhân viên y tế trung quốc
Nhân viên y tế trung quốc - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chính quyền tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc quyết định trao tặng danh hiệu "anh hùng ngã xuống", cho 14 bác sĩ đã chết khi chiến đấu với dịch coronavirus, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin hôm thứ Năm.

«Anh hùng ngã xuống” của Trung Quốc

Danh sách bao gồm Li Wenliang (Lý Văn Lượng), một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự lây lan căn bệnh viêm phổi ở Vũ Hán, tương tự như SARS.

Các bác sỹ Wang Bin, Feng Xiaolin, Jiang Xue Khánh, Liu Zhiming, Zhang Kanmei, Xiao Jun, Wu Yun, Liu Fan, Xia Sysy, Huang Wenjun, Mei Zhongming, Peng Inhua, Liao Jianjun cũng nhận được danh hiệu "anh hùng ngã xuống".

Bác sĩ Li Wenliang, một trong những người đầu tiên cảnh báo về sự bùng phát bệnh viêm phổi do coronavirus - Sputnik Việt Nam
Cái chết của bác sĩ cảnh báo coronavirus được xem là tai nạn lao động
"Không màng đến an toàn của chính mình, họ thể hiện quyết tâm, cống hiến, hy sinh mạng sống của mình để hoàn thành nhiệm vụ chính là phục vụ người dân", - tuyên bố của chính quyền tỉnh cho biết.

Chính quyền Hồ Bắc nhấn mạnh kể từ khi lập nước CHND Trung Hoa đến nay, dịch COVID-19 đã trở thành tình trạng khẩn cấp y tế công cộng lớn nhất, tốc độ lan rộng nhanh nhất và dịch bệnh này trở thành nhiệm vụ khó khăn nhất đối với chính quyền nước này trong việc tổ chức thực hiện phòng ngừa, kiểm dịch.

"Nhiều chuyên gia y tế và những người tham trong cuộc đấu tranh chống lại dịch bệnh đã dũng cảm chiến đấu trên tuyến đầu  ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của căn bệnh. Họ  đóng góp xuất sắc vào chiến thắng của Hồ Bắc và Vũ Hán trong cuộc chiến này, nhiều ví dụ đáng khen ngợi đã xuất hiện, 14 đồng chí này đại diện tốt nhất trong số đó", - thông báo nêu rõ.

"Anh hùng ngã xuống" - danh hiệu cao quý nhất được Đảng Cộng sản và đất nước Trung Quốc trao tặng cho những công dân cống hiến cả cuộc đời để phục vụ nhà nước, xã hội và nhân dân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала