Bác sĩ người Mỹ nói về cách đánh bại coronavirus

Bác sĩ người Mỹ Harvey Feinberg, trong một bài viết trên Tạp chí Y học The New England Journal of Medicine , kêu gọi một chiến dịch bền bỉ và tập trung để diệt trừ coronavirus ở Hoa Kỳ.

Lời khuyên từ bác sĩ người Mỹ

Feinberg kêu gọi tạo ra một "bộ chỉ huy thống nhất." Tổng thống phải chỉ định một người chuyên phụ trách việc này, nhận lênh trực tiếp từ ông. Ngoài ra các hệ thống xét nghiệm phải được  cung cấp đủ, nhưng chỉ test trên những người có triệu chứng. Các xét nghiệm cần được thực hiện trong vòng hai tuần. Nếu không thực hiện đủ các xét nghiệm chẩn đoán, ông Feinberg tin không thể xác định được chính xác mức độ lây lan dịch bệnh.

Bác sĩ kêu gọi cần cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho tất cả nhân viên y tế, và các bệnh viện cần  chuẩn bị trước cho sự gia tăng mạnh số lượng bệnh nhân bị  nặng.

Một người đàn ông bước ra khỏi cửa hàng trong chiếc mặt nạ bảo vệ trong đợt bùng phát COVID-19. New York - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Mỹ: Anh và Mỹ là những nước dẫn đầu trong cuộc chiến chống COVID-19
"Chúng tôi sẽ không đưa những người lính không có áo giáp bảo vệ vào trận chiến. Các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến này không khác gì những người lính", Feinberg viết.

Ngoài ra, cần phải tạo ra các điểm y tế cách ly cho những người mắc bệnh thể nhẹ hoặc trung bình, cũng như cô lập tất cả những người nhiễm bệnh. Những người  bệnh nặng và có nguy cơ cao cần phải nhập viện. Bác sĩ đề nghị chuyển đổi các khách sạn thành trung tâm kiểm dịch.

Theo Feinberg, tình trạng y tế sẽ được cải thiện khi có thuốc kháng vi-rút hiệu quả. Các bác sĩ cần có thêm thông tin về tình trạng của những bệnh nhân nặng, và ai có thể tử vong.

Tất cả các biện pháp này sẽ giúp khôi phục lại cuộc sống bình thường.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Bác sĩ người Mỹ nói về cách đánh bại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала