Thủ tướng Serbia nói bằng tiếng Nga cảm ơn về sự hỗ trợ nhân đạo của Nga

© AP Photo / Darko VojinovicThủ tướng Serbia Ana Brnabich
Thủ tướng Serbia Ana Brnabich - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Thủ tướng Serbia Ana Brnabich nói bằng tiếng Nga, đã cảm ơn Nga vì sự hỗ trợ nhân đạo trong cuộc chiến chống lại coronavirus, theo Sputnik.

Cảm ơn vì sự giúp đỡ

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Sáu thông báo có 87 nhà virus học, bác sĩ quân y, thiết bị đặc chủng, trang phục phòng hộ, và 16 phương tiện quân sự đến Serbia trên 11 chuyến bay. Máy bay vận tải IL-76 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga hạ cánh vào lúc 14 giờ (15 giờ Matxcơva) tại sân bay quân sự Batainitsa gần Belgrade. Đón chuyến hàng viện trợ nhân đạo có Thủ tướng Serbia Ana Brnabich, Bộ trưởng Quốc phòng Alexander Vulin, các thành viên chính phủ và Đại sứ Nga Alexander Botsan-Kharchenko.

Máy bay Nga IL-76 MD với thiết bị y tế  - Sputnik Việt Nam
Chiếc máy bay đầu tiên chở các chuyên gia quân sự Nga đã tới Serbia
«Cảm ơn các bạn», Thủ tướng Serbia nói bằng tiếng Nga.

Thủ tướng Brnabić cho biết viện trợ của Nga đến "vào ngày mà 8 người tử vong vì coronavirus", hơn 300 công dân mới bị bệnh, và chính quyền Serbia lo ngại nước này đang bước vào thời kỳ gia tăng mạnh số lượng bệnh nhân nhiễm virus.

Trên chiếc máy bay đầu tiên, có các thành viên ban lãnh đạo nhóm quân y Nga, thiết bị và máy móc để đánh giá tình hình. Tổng cộng có 8 nhóm y bác sĩ,  1 nhóm bảo vệ bức xạ và sinh học. Bốn chuyến bay viện trợ nhân đạo nữa dự kiến ​​sẽ đến từ Nga vào thứ Sáu, và vào thứ Bảy — 6 chuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала