Trump quyết định xếp các đối thủ vào cùng phía với coronavirus

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định coi các đối thủ thuộc đảng Dân chủ về cùng phe với coronavirus, như tin đưa của NBC News.

Cuộc chiến chống coronavirus bị gây trở ngại ra sao?

Cụ thể, ban lãnh đạo chiến dịch bầu cử của Trump đã chỉ thị cho những nhân vật được ông ủy quyền rằng phải dùng từ "đối lập" để chỉ đối thủ chính trong cuộc đua tổng thống, Joe Biden và những thành viên khác thuộc đảng Dân chủ. Cũng cần phải nhấn mạnh sự khác biệt trong hành vi của Biden, người đang tự cách ly và Trump, người đang tham gia vào các cuộc họp báo hàng ngày. Tất cả những điều này phải củng cố ấn tượng ở những cử tri rằng họ đang ngăn trở cuộc chiến đấu với coronavirus do tổng thống lãnh đạo.

Anthony Fauci - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ trưởng về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ được cung cấp vệ sĩ để đảm bảo an toàn

Biden dẫn đầu cuộc đua giành quyền trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020. Ông được 1.101 đại biểu bầu cử ủng hộ, đứng sau ông là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders với 896 số phiếu ủng hộ. Để đủ điều kiện ứng cử, cần có 1991 phiếu bầu của các đại biểu. Trong số các thành viên đảng Cộng hòa, Trump đang dẫn đầu vô điều kiện vì đã đạt được số phiếu cần thiết.

Theo dữ liệu từ dự án của Đại học Johns Hopkins, tại Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 217 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus. Số lượng các ca tử vong là hơn năm ngàn, chín nghìn người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала