Ứng dụng phổ biến trong thời gian kiểm dịch toàn cầu là mối nguy hiểm

Ứng dụng video hội nghị Zoom, trở nên phổ biến khi toàn cầu phải cách ly do coronavirus, tỏ ra nguy hiểm đối với người dùng.

Ứng dụng phổ biến làm người dùng không hài lòng

Vấn đề ở chỗ đường dẫn Windows UNC (tức là đường dẫn files) trong phòng trò chuyện Zoom được chuyển đổi thành các siêu liên kết. Khi người dùng nhấp vào đó, hệ thống sẽ tự động gửi mật khẩu đăng nhập NTLM, mà hacker có thể nhận được quyền truy cập từ đó. Ấn bản The Intercept cũng chú ý đến việc mã hóa được sử dụng trong Zoom không phải xuyên suốt, mặc dù trang web công ty nói điều ngược lại.

Мужчина с ноутбуком ночью в постели - Sputnik Việt Nam
Có cần dán kín camera điện thoại hay không, hay là cách bảo vệ chống tin tặc

Ngoài ra theo CBS, nhiều người dùng Zoom là nạn nhân của sự xâm nhập từ ngoài vào các video hội nghị riêng tư của họ. Đồng thời, những người đột nhập vào cuộc trò chuyện của người khác đã xúc phạm, sử dụng ngôn ngữ tục tĩu và hình ảnh khiêu dâm. Công ty thừa nhận việc diễn tấn công trực tuyến là lỗi của họ và cho biết  đã thay đổi hệ thống bảo mật trong các cuộc gọi nhóm: đặc biệt, việc nhập mật khẩu trở thành bắt buộc, cũng như tạo ra “phòng chờ»,  để những người tham gia video hội nghị có thể chặn quyền truy cập của những người không mong muốn.

Người sáng lập Zoom Eric S. Yuan xin lỗi vì đã khiến dữ liệu và bảo mật của người dùng gặp rủi ro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала