Ý đánh giá tình hình lây lan của coronavirus tại đất nước này

Matxcơva (Sputnik) - Người dân Ý sẽ phải tự cách ly thêm nhiều tuần nữa do dịch coronavirus, ông Angelo Borrelli, người đứng đầu Cơ quan Dân phòng quốc gia, cho biết hôm thứ Sáu.

Tình hình coronavirus ở Ý

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng Radio anch'io về việc, liệu người Ý có buộc phải ăn mừng lễ Phục sinh Công giáo tại nhà vào ngày 12 tháng 4 năm nay hay không, hay là cả ngày 1 tháng Năm họ cũng phải ngồi nhà, ông Borrelli trả lời:

Cột trang bị đặc biệt với các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại Bergamo, Ý - Sputnik Việt Nam
Nga hỗ trợ Ý vô tư trong cuộc chiến chống lại coronavirus
"Tôi nghĩ vậy. Tôi không nghĩ rằng tình hình sẽ kết thúc trước ngày được chỉ định. Chúng ta sẽ phải ở nhà thêm nhiều tuần nữa".

Ông Borrelli, người được chính phủ Ý bổ nhiệm làm Ủy viên phụ trách tình huống khẩn cấp vào ngày 31 tháng 1 trong bối cảnh lây lan coronavirus, nhắc rằng trong các điều kiện hiện tại, người dân phải tuân thủ các hạn chế nghiêm ngặt.

"Coronavirus sẽ thay đổi mối quan hệ của chúng ta trong khía cạnh con người và giữa các cá nhân với nhau. Theo ủy viên, người  dân sẽ còn phải "giữ khoảng cách xã hội", - trong một thời gian dài.

Hội đồng Bộ trưởng Ý ngày 31 tháng 1 đã quyết định áp dụng tình huống khẩn cấp ở nước này trong sáu tháng liên quan đến sự lây lan của coronavirus .. Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã tóm tắt bản chất của các biện pháp được thực hiện với một cụm từ mà sau này đã trở thành phương châm cho tất cả người Ý: "Tôi ở nhà."

Ý đứng đầu ở châu Âu về sự lây lan của coronavirus. Theo dữ liệu chính thức mới nhất, hơn 115 nghìn trường hợp nhiễm virus chủng mới đã được ghi nhận trên bán đảo Apennines, hơn 18 nghìn bệnh nhân đã hồi phục, số nạn nhân là 13915.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала