Chuyên gia cho biết vì sao không nên uống rượu trong thời gian tự cách ly

© Depositphotos.com / AnuskiserranoBỏ rượu
Bỏ rượu - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Bác sĩ trưởng ngoài biên chế về tâm thần và nghiện ma túy của Sở Y tế Matxcơva, Yevgeny Bryun, nói rằng nếu một người uống rượu trong khi đang tự cách ly với mục đích thư giãn thì sẽ có nguy cơ bị nghiện rượu.

Mối nguy của việc uống rượu trong khi tự cách ly

Ông nói rằng các phản ứng dễ chịu chủ quan sau khi uống rượu là không tự nhiên và ngắn ngủi. Theo chuyên gia về các chứng nghiện, con người dễ thích nghi với tác dụng an thần của rượu.

"Để đạt được hiệu quả mong muốn, cần tăng liều rượu mỗi ngày và người đó sẽ dần cảm thấy khó chịu trong trạng thái tỉnh táo", - bác sĩ giải thích.

Người uống rượu sẽ mất khả năng tận hưởng cuộc sống nếu thiếu chất kích thích, tâm trạng của anh ta trở nên tồi tệ, người đó dễ cáu kỉnh. Ngoài ra có thể xuất hiện chứng lo lắng và rối loạn giấc ngủ. Uống thêm rượu để giảm các triệu chứng này không mang lại tác dụng, - ông Bryun giải thích.

Vodka. - Sputnik Việt Nam
Vodka chống lại virus. Huyền thoại và sự thật về việc củng cố hệ miễn dịch
"Nhu cầu ngừng uống rượu sau vài ngày sử dụng thường xuyên đòi hỏi liệu trình điều trị đặc biệt", - ông nói.

Ngoài ra, chuyên gia về các chứng nghiện cảnh báo rằng uống rượu trong khi điều trị  coronavirus có thể dẫn đến các biến chứng.

Thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ phải được tuân thủ hết sức thận trọng. Bệnh nhân cũng cần tuân thủ chế độ hàng ngày, các quy tắc về thực phẩm và chế độ uống nước.

"Nếu  tiêu thụ một lượng rượu đáng kể mỗi ngày thì tác dụng của thuốc sẽ bị chặn hoàn toàn bởi rượu và các sản phẩm phân rã của nó", - ông Bryun cho biết .

Ngoài ra, một phần của rượu được bài tiết qua phổi, khiến cơ quan này dễ bị tổn thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала