Dự đoán: hàng loạt người mắc bệnh béo phì do đại dịch coronavirus

© Depositphotos.com / Realinemediangười có gen xấu
người có gen xấu - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các chuyên gia dự đoán gia tăng bệnh béo phì do giảm hoạt động thể chất trong đại dịch coronavirus, theo tờ báo The Sun.

Thêm một tác dụng tiêu cực của coronavirus

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Anh Jennifer Aubert, khi ở nhà một người trưởng thành đốt cháy ít hơn khoảng 400 calo mỗi ngày so với lối sống thông thường. Ngoài ra, để chống lại sự căng thẳng, người ta bắt đầu sử dụng những thứ không lành mạnh.

Người béo phì. - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ nói về nguy cơ nhiễm coronavirus với những người thừa cân
«Trước những lo lắng với việc tiếp cận với thực phẩm, việc dinh dưỡng tốt, duy trì sức khỏe trong bối cảnh căng thẳng và các yếu tố khác gây ra do sự bùng phát  coronavirus, sẽ rất khó để duy trì cân nặng trước đó», theo báo cáo của Tổ chức Dinh dưỡng Anh. «Điều này [béo phì] sẽ xảy ra với tất cả, ngay cả khi chúng ta cố gắng chơi thể thao trong thời gian cách ly”, huấn luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng người Pháp Julian Mercier nhận xét.

Các chuyên gia đồng ý rằng để tránh tăng cân quá mức trong khi tự cách ly, chỉ có thể nếu duy trì thời gian biểu chính xác trong ngày, chế độ ăn uống cân bằng và hoạt động thể chất thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiền chi cho cho các sản phẩm chất lượng và điều này có thể dẫn đến việc lạm dụng thực phẩm giàu chất béo.

Hơn nữa, vấn đề tăng cân cũng có thể ảnh hưởng đến những đứa trẻ, vì thay vì vui chơi, đi bộ với bạn bè, chúng lại sử dụng đồ ngọt và thức ăn vặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала