Nhà tâm lý học giải thích bản chất của nỗi sợ hãi của người phải tự cách ly

© AP Photo / Mike StewartKirsten Martin học từ xa tại nhà ở Kennesaw, bang Georgia
Kirsten Martin học từ xa tại nhà ở Kennesaw, bang Georgia - Sputnik Việt Nam
Natalya Panfilova, chuyên gia tâm lý học gia đình, giáo viên tại Viện Phân tâm học Matxcơva, đã giải thích lý do tại sao một số người khi tự cách ly lại cảm thấy sợ hãi và bị ám ảnh.

Nỗi sợ hãi khi bị tự cách ly

Theo chuyên gia, lối sống của con người hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Khoảng thời gian trước đây dành để đi làm, những cuộc đi dạo bộ giờ đây biến mất, thay vào đó bạn cảm thấy lo lắng và thậm chí hoảng loạn.

Chaba Post Chuyên gia CNTT khi làm việc từ xa tại nhà ở Budapest, Hungary - Sputnik Việt Nam
Làm thế nào để cách ly mà vẫn sáng suốt? Lời khuyên của bác sĩ trị liệu

Để tránh xảy ra điều này, bà Panfilova khuyên bạn nên lập kế hoạch trong ngày cho mình, sắp xếp các công việc trong nhà, làm những việc mà trước đây bạn quá bận bịu nên không kịp thực hiện.

"Có một hiện tượng tâm lý như  sau: khi bạn dọn dẹp trong nhà, đó cũng là lúc bạn đang sắp xếp trật tự trong chính bản thân mình. Đây là lúc xử lý căng thẳng rất tốt. Trong khi chúng ta đang chú ý tới việc sắp xếp lại cốc tách trong nhà, lau chùi những góc kín trong tủ, cũng là lúc chúng ta đưa năng lượng tiêu cực ra ngoài".

Đồng thời, nhà tâm lý học lưu ý rằng điều quan trọng là bạn có mong muốn làm việc nhà. Còn khoảng thời gian dành xem TV tốt nhất nên giảm bớt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала