Giới khoa học nêu thời hạn hiệu quả của các chế độ ăn kiêng phổ biến

© Fotolia / Stokkete / Cô gái lấy một quả chanh từ tủ lạnh
Cô gái lấy một quả chanh từ tủ lạnh - Sputnik Việt Nam
Chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến sẽ mất hiệu quả sau 1 năm, theo báo cáo của nhóm các nhà khoa học từ Mỹ, Trung Quốc và Canada, được công bố trên cổng thông tin BMJ.

Hiệu quả của chế độ ăn kiêng

Các chuyên gia đã phân tích 121 nghiên cứu khoa học liên quan đến 21.942 bệnh nhân tuân theo 14 chế độ ăn kiêng phổ biến (Atkins, Orni, «Zona», chế độ ăn vùng Vịnh Địa Trung Hải, chế độ ăn DASH, v.v.). Lần lượt, các chương trình được chia thành các chương trình cân bằng, ít kalo và ít béo.

bệnh tim - Sputnik Việt Nam
Những loại thực phẩm có hại nhất cho tim

Tất cả các nghiên cứu đều chứa thông tin về tác dụng của chế độ ăn đối với huyết áp, nồng độ lipoprotein mật độ cao và thấp,  protein phản ứng C trong huyết thanh và các thông số khác chịu trách nhiệm về chuyển hóa, chức năng tim và mạch máu.

Các nhà khoa học lưu ý rằng sau 12 tháng tuân thủ chương trình thực phẩm, việc không giảm cân đã được chứng minh và tác dụng có lợi của các thông số của hệ thống tim mạch đã bị mất hoàn toàn đối với hầu hết các chế độ ăn kiêng, ngoại trừ chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải.

Nhóm tác giả của báo cáo lưu ý rằng sự khác biệt giữa các chương trình dinh dưỡng này là rất nhỏ, vì vậy mọi người nên chú ý hơn đến việc duy trì kết quả đạt được trong khi tuân theo chế độ ăn kiêng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала