Hậu quả kinh tế chính do đại dịch coronavirus

© REUTERS / ALY SONGNgười đàn ông đeo mặt nạ trên nền của trung tâm tài chính Lujiazui ở Thượng Hải
Người đàn ông đeo mặt nạ trên nền của trung tâm tài chính Lujiazui ở Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chuyên gia kinh tế hàng đầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ông Roberto Crotty đã nêu những hậu quả chính do đại dịch coronavirus.

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Ông nhấn mạnh một số khía cạnh sẽ dẫn đến khủng hoảng do sự bùng phát đại dịch COVID-19. Theo nhận xét của chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh chuyển đổi đại trà sang công nghệ số do kiểm dịch cách ly toàn cầu sẽ có cú hích số hóa của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Mặt khác, ông Roberto Crotty dự đoán rằng sẽ xuất hiện những lực lượng làm cho nền kinh tế giảm tính kết nối ràng buộc với nhau.

Nhân viên y tế trước khi bắt đầu kiểm tra hành khách tại sân bay Sheremetyevo. - Sputnik Việt Nam
Giới chuyên gia đánh giá triển vọng nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch coronavirus

Thương mại tuột dốc

Ông Roberto Crotty lưu ý rằng do đại dịch coronavirus thương mại sẽ suy giảm. Ngoài ra, chuỗi sản xuất và bán hàng sẽ tái định dạng. Nhà kinh tế của WEF cho rằng, rất có thể là cùng với diễn biến phát triển của thời sự thế giới, phần truyền thống của nền kinh tế sẽ lâm vào trạng thái trì trệ.

Ngày 3 tháng 4, bà Kristalina Georgieva đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tuyên bố về tình trạng chững lại của nền kinh tế thế giới. Theo lời bà, tình hình trong nền kinh tế thế giới còn tồi tệ hơn cả thời khủng hoảng những năm 2008-2009. Trong tương quan này, có số lượng kỷ lục các nước - 85 nước - đồng thời yêu cầu Quỹ tài trợ khẩn cấp vì thiệt hại do đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала