Mèo ở Vũ Hán cũng mắc coronavirus

MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia tại Viện Virus học Vũ Hán và Đại học Nông nghiệp Hoa Trung đã rút ra kết luận rằng khoảng 15% số mèo mà họ nghiên cứu ở Vũ Hán là vật chủ mang mầm bệnh coronavirus. Nhận định này được chứng minh bằng dữ liệu công bố trên trang web bioRxiv.
«Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng cả một quần thể mèo ở Vũ Hán đã lây nhiễm SARS-CoV-2 trong đợt bùng phát dịch», - bài nghiên cứu cho biết.

Các chuyên gia đã kiểm tra mẫu máu lấy từ 102 con mèo sau đợt bùng phát coronavirus và máu của 39 con mèo trước khi xảy ra dịch bệnh. Đã phát hiện được rằng hoá ra trước khi virus lây lan, những con vật nuôi không nhiễm virut, nhưng sau khi dịch bệnh bùng phát, 15 trong số 102 con mèo đã mang mầm bệnh.

Выставка кошек Кэтсбург - Sputnik Việt Nam
Mèo nuôi ở nhà bị phát hiện nhiễm coronavirus
«Chúng tôi tìm thấy kháng thể SARS-CoV-2 trong cơ thể của hơn chục con mèo từ Vũ Hán. Điều này cho thấy hiện tượng gì đó tương tự có thể xảy ra ở những khu vực khác trên Trái đất bị lây lan dịch bệnh», - các chuyên gia thú y kết luận.

Sự lây lan chủng coronavirus mới COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới công bố đợt bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng coronavirus mới là đại dịch. Tổng cộng trên thế giới đã có hơn 1 triệu người nhiễm bệnh và hơn 50 nghìn ca tử vong. Nơi phát hiện số ca nhiễm bệnh lớn nhất hiện nay là Hoa Kỳ: khoảng 215 nghìn người nhiễm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала