Người Anh phớt lờ lời kêu gọi tự cách ly của thủ tướng Johnson

© Flickr / Boris JohnsonCựu Thị trưởng London Boris Johnson
Cựu Thị trưởng London Boris Johnson  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Người dân Anh đi dạo ngoài bãi biển và dã ngoại vào ngày cuối tuần, phớt lờ lời kêu gọi hãy ở nhà từ Thủ tướng Anh Boris Johnson và các nhà chính trị gia khác, Sky News đưa tin vào chủ nhật, ngày 5 tháng 4.

Lời kêu gọi của ông Johnson không được sự ủng hộ trong dân chúng

Ngày cuối tuần này ở Anh, bầu trời trong trẻo, nhiệt độ không khí tăng lên 21 độ. Hơn 3 nghìn người Anh đi dạo trong các công viên ở London, và tại thành phố Tynmouth trên bờ biển phía đông đất nước, những người lướt sóng đã đến các bãi biển.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II  - Sputnik Việt Nam
Nữ hoàng Elizabeth II kêu gọi người Anh thể hiện sự kiềm chế và quyết tâm trong đại dịch

Đồng thời, các phương tiện truyền thông luôn nhấn mạnh mọi người cần giữ khoảng cách, nhưng đó vẫn là sự vi phạm quy định của chính phủ Anh, theo đó mọi người chỉ có thể đi làm, đến hiệu thuốc, mua thực phẩm hoặc đến phòng khám.

Hiện tại, theo dữ liệu của Worldometer, 41903 trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận tại Vương quốc Anh,  4313 người tử vong và 135 người hồi phục.

Vào ngày 27 tháng 3, ông Boris Johnson 55 tuổi, được chẩn đoán mắc coronavirus. Theo lời ông, căn bệnh tiến triển với các triệu chứng nhẹ, vì vậy ông tiếp tục làm việc. Ngày 3 tháng 4, thủ tướng Anh tuyên bố  ông vẫn còn hơi bị sốt - một trong những triệu chứng của căn bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала