Nữ hoàng Elizabeth II kêu gọi người Anh thể hiện sự kiềm chế và quyết tâm trong đại dịch

© AFP 2023 / ANTHONY DEVLIN / POOLNữ hoàng Anh Elizabeth II
Nữ hoàng Anh Elizabeth II  - Sputnik Việt Nam
Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã phát biểu qua truyền hình gửi thông điệp tới toàn dân. Bà kêu gọi đồng bào thể hiện sự kiềm chế, quyết tâm và tình bằng hữu trong giai đoạn khó khăn như vậy đối với đất nước.

Đoạn trích từ bài phát biểu của Nữ hoàng đã được báo The Sun đăng tải.

Thời kỳ khó khăn đối với nhân dân Vương quốc Anh

Cực kỳ hiếm khi Nữ hoàng đưa ra những lời kêu gọi như vậy đối với toàn thể quốc dân, chỉ trong những thời điểm khủng hoảng lịch sử.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Coronavirus buộc nữ hoàng Elizabeth II phải rời khỏi Cung điện Buckingham
«Tôi hy vọng rằng trong tương lai mọi người sẽ tự hào về cách đáp trả thử thách mà chúng ta đang đối mặt. Những người sống sau chúng ta sẽ có thể nói rằng: thế hệ người Anh này không yếu hơn thế hệ trước. Những phẩm chất của con người như sự bền bỉ, bình tâm quyết định khẳng định cuộc sống và ý thức tình bằng hữu vẫn là đặc trưng của đất nước chúng ta đang sống»,- Nữ hoàng Elizabeth nói.

Bà cũng lưu ý rằng giai đoạn khó khăn này đối với đất nước sẽ mang lại nhiều đau buồn, và đối với đại đa số nó sẽ dẫn đến tổn thất tài chính.

Cần nói rõ rằng, lời hiệu triệu của quốc vương đã được ghi lại, tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn. Trong phòng ghi hình, chỉ có một người quay phim mặc một bộ đồ bảo hộ. Những người còn lại của  nhóm quay phim đã chờ trong một phòng khác.

Hai tuần trước, Nữ hoàng  Elizabeth II, 94 tuổi và phu quân 98 tuổi của bà- Hoàng thân Philip, rời Cung điện Buckingham ở London và đến dinh thự của Hoàng gia - Lâu đài Windsor. Các biện pháp như vậy được thực thi do thực tế cả hai  thành viên Hoàng gia đều trong độ tuổi có nguy cơ  nhiễm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала