Tại sao cần uống nhiều nước để phòng ngừa coronavirus

© Depositphotos.com / Aaron_Amat / Cô gái với cốc nước.
Cô gái với cốc nước. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia về Nội khoa và Tiết niệu học, TS Arzu Akgyul nói với phóng viên báo Sözcü của Thổ Nhĩ Kỳ rằng nước đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại nhiều bệnh tật, kể cả COVID-19.

Ông nhấn mạnh rằng nước là công cụ chính để điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cũng như «chuyên chở» dưỡng chất đến cho các tế bào và loại bỏ chất thải của quá trình hoạt động sinh tồn hàng ngày.

Như bác sĩ nhắc nhở, nước đảm bảo lọc bỏ độc tố, điều hoà nhiệt độ cơ thể, cũng như mật độ đậm đặc của máu. Nếu uống không đủ nước, độc tố sẽ tích tụ trong máu. Kết quả là người đó có thể bị sỏi đường tiết niệu hoặc suy thận.

Người đàn ông bị ho. - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nói về các triệu chứng nhầm lẫn với việc mắc coronavirus

Bảo vệ chống nhiễm trùng

TS Akgyul cho biết, một trong những biện pháp bảo vệ chống nhiễm trùng coronavirus là duy trì khả năng miễn dịch, đòi hỏi sự hợp lý và cân bằng trong chế độ dinh dưỡng.

«Uống đủ nước hàng ngày giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, vô hiệu hóa vi khuẩn và virus», - ông nhấn mạnh.

Chuyên gia cũng nhắc rằng súc miệng bằng nước muối hoặc đơn giản là nước ấm cũng sẽ có lợi. Ngoài ra, uống nước thường xuyên trong khoảng cách thời gian hợp lý sẽ ngăn chặn khả năng mất nước đồng thời tăng cao sức đề kháng miễn dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала