Ấn Độ chống coronavirus nhờ sự hỗ trợ của ngành đường sắt

© AFP 2022 / Chandan KhannaChuyến tàu ở Ấn Độ
Chuyến tàu ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công ty nhà nước Indian Railways của Ấn Độ (Đường sắt Ấn Độ) hỗ trợ nước này chống dịch coronavirus SARS-CoV-2 bằng cách sản xuất quần áo bảo hộ. Bộ trưởng Bộ Đường sắt và Thương mại Piyush Goyal thông báo trên trang Twitter cá nhân.

Theo ông, trang bị bảo hộ sẽ được sản xuất với số lượng lớn để hỗ trợ nhân viên y tế. Ngoài ra, ông Goyal trước đây cũng đã thông báo trên Twitter rằng các đoàn tàu cũ sẽ được cải tiến thành phòng bệnh di động.

“Bệnh nhân sẽ có môi trường sạch sẽ, được khử trùng và lành mạnh để dưỡng bệnh một cách tiện nghi”, ông nói.

Tổng cộng đã có kế hoạch cải tiến 20 nghìn toa tàu, mỗi toa bố trí 16 chỗ cho bệnh nhân, một khu cho bác sĩ và y tá, cũng như nơi bảo quản trang thiết bị y tế. Những đoàn tàu như vậy có thể được gửi bất cứ nơi nào trong cả nước.

Cảnh sát Ấn Độ đội mũ hình coronavirus - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc có thể giúp đỡ Ấn Độ chống lại Covid-19

Theo CNN, hoạt động đường sắt chở khách ở Ấn Độ đóng cửa từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4. Đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này sau 167 năm. Trong khi đó giao thông vận tải hàng hóa vẫn tiếp tục. Thông thường mỗi ngày có hơn 20 nghìn chuyến tàu khách lưu thông trên đường sắt Ấn Độ.

Hiện tại, nước này ghi nhận đã có 4.288 người nhiễm coronavirus COVID-19, trong đó 117 người đã chết. Theo số liệu của Đại học John Hopkins tổng cộng đã có hơn 1,2 triệu người nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала