Chuyên gia cho biết những ai dẫn đầu nhóm nguy cơ mắc COVID-19

© pixabay.comMột phụ nữ mang thai
Một phụ nữ mang thai - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm coronavirus nhiều hơn cả. Điều này được giáo sư y học Viktor Zuev, chuyên gia về virus, cán bộ khoa học chính của Viện nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học mang tên Gamaley chia sẻ trên kênh truyền hình Russia 1.
“Không phải là người già và trẻ em, bởi vì sẽ chữa khỏi cho các đối tượng này. Còn phụ nữ mang thai thì rất khó chữa”, ông nhấn mạnh.

Nhà virus học khuyên nói chung nên bảo vệ phụ nữ có bầu khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Kiểm tra nhiệt độ của các nhà báo ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho biết những người nào thuộc nhóm có nguy cơ bị nhiễm coronavirus
"Chúng ta biết bệnh cúm nguy hiểm thế nào đối với phụ nữ mang thai, hay đúng hơn là đối với đứa trẻ sau này được sinh ra. Không hiếm trường hợp bệnh cúm phát triển chậm có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng".

Trước đó giáo sư tiến sĩ Elena Degtyareva của khoa Nhi của Đại học RUDN, Bác sĩ công huân của Nga, nói rằng coronavirus có thể truyền từ phụ nữ mang thai sang con, tuy nhiên rât hiếm khi bệnh ở trẻ sơ sinh biến chứng nặng.

Bác sĩ y khoa nói rõ thêm rằng thể bệnh nặng ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra nếu coronavirus kết hợp với căn bệnh "nhiễm trùng do virus hợp bào hô hấp (respiratory syncytial virus)” khá quen thuộc đối với các bác sĩ, là nguyên nhân gây viêm phế quản nặng kèm theo suy hô hấp.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Chuyên gia cho biết những ai dẫn đầu nhóm nguy cơ mắc COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала