Cựu Thủ tướng Ý bình luận về sự giúp đỡ của Nga trong cuộc chiến chống COVID-19

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Chuyển đến kho ảnhCựu Thủ tướng Ý Romano Prodi
Cựu Thủ tướng Ý Romano Prodi - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bất kỳ trợ giúp nào, kể cả từ Nga, mà Ý nhận được trong cuộc chiến chống coronavirus, đều hữu ích, không cần phải chính trị hóa vấn đề này, cựu Thủ tướng Ý Romano Prodi nói.

Đoàn kết vào thời điểm căng thẳng

"Tôi xuất phát từ nguyên tắc rằng sự giúp đỡ của Nga, Trung Quốc là hữu ích. Nó cho thấy sự gần gũi giữa mọi người, điều tối quan trọng. Và tôi thấy bên cạnh có lá cờ đỏ của Trung Quốc và cờ Mỹ, điều đó cho thấy ít ra có chút tử tế. Chúng ta thấy có một chút đoàn kết nào đó trong thời điểm căng thẳng vô ích này. Tôi cho rằng trong những năm qua chúng ta đã chia rẽ thế giới một cách vô ích", - ông Prodi nói trong buổi họp báo dành cho các phóng viên nước ngoài.
Cột trang bị đặc biệt với các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại Bergamo, Ý - Sputnik Việt Nam
Nga hỗ trợ Ý vô tư trong cuộc chiến chống lại coronavirus

Theo ông, cần tỏ thái độ biết ơn trước việc máy bay viện trợ xuất hiện ở Ý.

"Có những người muốn dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga, lại có một số người muốn thắt chặt trừng phạt, nhưng đây là một vấn đề khác. Chỉ xin làm ơn đừng nói tới điều này khi chúng ta nhắc tới việc viện trợ", - ông nói khi trả lời câu hỏi về nỗ lực làm mất uy tín của sự viện trợ từ Liên bang Nga.

Trước đó, tờ La Stampa đăng bài báo dẫn các nguồn tin cao cấp không nêu tên viết rằng, 80% những mặt hàng mà Nga viện trợ cho Ý trong cuộc chiến chống  coronavirus là "hoàn toàn vô dụng hoặc mang lại ít lợi ích" cho đất nước. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi bài báo này là sự vu khống thuần túy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала