Mỹ dự báo coronavirus sẽ như trận “Trân Châu cảng”

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhBệnh viện nổi USNS Comfort ở New York
Bệnh viện nổi USNS Comfort ở New York - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các quan chức Hoa Kỳ cảnh báo ở Mỹ sẽ xảy ra một cơn sốc do diễn biến dịch bệnh coronavirus COVID-19, báo The New York Times đưa tin.

Theo Tổng chuyên gia về phẫu thuật Hoa Kỳ ông Jeroma Adams, tuần lễ dự kiến xảy ra đỉnh dịch ở Mỹ, “sẽ trở thành trận Trân Châu cảng của chúng ta”.

“Đó sẽ là một vụ 11 tháng Chín nữa. Thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời đối với nhiều người Mỹ”, ông nói.

Những lời nói của ông Adams nhận được sự đồng tình của Giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci. Ông chỉ rõ người Mỹ sẽ có một tuần lễ tồi tệ, và họ cần phải “thát lưng buộc bụng".

"Đối với một số người điều đó sẽ là một cú sốc, tất nhiên rất khó khăn khi phải chứng kiến điều này”, ông giải thích.
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng nhận định về con số tử vong dự kiến ở Mỹ do coronavirus

Ông Fauci cũng chỉ ra rằng cho đến nay sự bùng phát coronavirus SARS-CoV-2 vẫn chưa được kiểm soát. “Đó là lời khẳng định sai lầm. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để kiểm soát [tình hình]”, ông giải thích.

Báo chí từng đưa tin các bác sĩ ở New York đang chữa trị những người bị nhiễm coronavirus thiếu trang bị bảo hộ cá nhân. Các bác sĩ chẳng bao lâu nữa sẽ phải dùng túi đựng rác và áo mưa để thay thế trang phục phẫu thuật.

Trước đó nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump hứa sẽ điều thêm hàng nghìn binh sĩ tới các bang để hỗ trợ chống dịch coronavirus.

Tính đến nay ở Mỹ ghi nhận hơn 337 nghìn bệnh nhân mắc COVID-19. Đã có 9,6 nghìn ca tử vong.

Trân Châu Cảng là một bến cảng ở Hawaii, phần lớn cảng này là căn cứ Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ. Vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng làm 21 tàu chiến, 350 máy bay bị phá hủy hoặc hư hỏng nghiêm trọng, 2.390 người thiệt mạng và hơn 1.700 người bị thương. Sau cuộc tấn công này Hoa Kỳ bắt đầu tham gia Chiến tranh thế giới thứ hai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала