Nga sẽ phân bổ tới một triệu đô la cho WHO để chiến đấu với coronavirus

© Sputnik / Pavel KononovXét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm
Xét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ phân bổ 1 triệu đô la cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào năm 2020 để chống lại sự lây lan của coronavirus. Nghị định tương ứng của chính phủ Liên bang Nga được công bố vào ngày 6 tháng Tư.

1 triệu đô la để chiến đấu chống lại coronavirus

"Phân bổ từ ngân sách liên bang vào năm 2020 để nộp khoản đóng góp tự nguyện thanh toán một lần cho Tổ chức Y tế Thế giới nhằm thực hiện các biện pháp chống coronavirus chủng mới, tới 1 triệu đô la", - trích trên tài liệu đăng trên cổng thông tin pháp lý chính thức.
Tàu điện ngầm Moskva. - Sputnik Việt Nam
Nga thêm 582 ca nhiễm coronavirus trong một ngày đêm

Ngoài ra, Nội các sẽ phân bổ cho Rospotrebnadzor khoản tiền 61,4 triệu rúp để tài trợ cho các chi phí liên quan đến việc sản xuất và cung cấp thiết bị chẩn đoán coronavirus trong phòng thí nghiệm và hỗ trợ hậu cần cho các quốc gia khác.

Đợt bùng phát bệnh viêm phổi COVID-19 do virus SARS-CoV-2 đã xảy ra ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối tháng 12. Ngoài Trung Quốc, tại hơn 180 quốc gia đã ghi nhận căn bệnh này. Vào ngày 11 tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố đại dịch coronavirus thế giới. Theo dữ liệu của Worldmeter ngày 6 tháng 4, trên toàn thế giới ghi nhận  hơn 1,2 triệu trường hợp mắc bệnh , 70 nghìn người đã chết.

Tại Nga, 6343 bệnh nhân bị coronavirus đã được xác định, 47 người chết, 406 người đã hồi phục. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала