Tiết lộ cách tái sử dụng khẩu trang y tế

© REUTERS / Nicholas Pfosi Khẩu trang phòng thí nghiệm N95 ở Mỹ
 Khẩu trang phòng thí nghiệm N95 ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra các cách để khử trùng và tái sử dụng khẩu trang cho các chuyên gia y tế. Báo cáo được công bố trên trang web của tập đoàn trong bối cảnh đại dịch coronavirus và sự khan hiếm các thiết bị bảo vệ.

Sử dụng lại các thiết bị bảo vệ

Để làm mẫu thử nghiệm, các chuyên gia đã sử dụng loại khẩu trang N95, được khuyên dùng trong y học. Họ đã chọn ra ba phương pháp phổ biến để khử trùng thiết bị bảo vệ - xử lý nhiệt, xử lý bằng tia cực tím và hơi hydro peroxide (VPH).

Trung Quốc sáng chế khẩu trang tĩnh điện chống virus - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sáng chế khẩu trang tĩnh điện chống virus. Có điểm gì hơn loại thông thường N95?

Phương pháp khử trùng bằng hơi hydro peroxide được công nhận là thành công nhất, với điều kiện là toàn bộ quá trình được thực hiện chính xác. Các chuyên gia lưu ý rằng sau 50 chu kỳ xử lý, với mỗi chu kỳ kéo dài từ bốn đến tám giờ, quai và các yếu tố khác của khẩu trang có thể bị hư hỏng, không còn dùng được nữa.

Một nhóm các nhà khoa học đã mời các bác sĩ Mỹ làm quen với các khuyến nghị để xử lý các phụ kiện bảo vệ, và họ hành động dựa trên tình hình và trữ lượng khẩu trang cụ thể tại mỗi cơ sở y tế. Đồng thời, các chuyên gia đã làm rõ rằng khẩu trang N95 đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng các mẫu virus tương tự như SARS-CoV-2, do đó có nguy cơ bị nhiễm bệnh khi sử dụng khẩu trang lại.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tiết lộ  cách tái sử dụng khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала