Nga bắt đầu thử nghiệm lâm sàng với thuốc trị coronavirus

© Sputnik / Ilya PitalevPhòng thí nghiệm sản xuất thành phần thử nghiệm coronavirus
Phòng thí nghiệm sản xuất thành phần thử nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nga đã bắt đầu quy trình thử nghiệm lâm sàng so sánh các loại thuốc «Mefloquine», «Hydroxychloroquine» và «Kalidavir» dùng để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus. Đó là thông báo từ bộ phận báo chí của Cơ quan Y-Sinh Liên bang (FMBA).

Các xét nghiệm sẽ được tiến hành tại Trung tâm Y-Sinh Liên bang mang tên A.I. Burnazyan với văn bản đồng ý của các bệnh nhân có chẩn đoán mắc COVID-19.

Phác đồ điều trị

Trước đó, FMBA của Nga đã phát triển vạch phác đồ điều trị cho bệnh viêm phổi cấp tính thể nặng do coronavirus dựa trên cơ sở thuốc «Dalargin» và bắt đầu nghiên cứu lâm sàng. 

Imagen en color y alta resolución del SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
Ở Nga tìm ra phương pháp tiêu diệt coronavirus

«Cơ quan Y-Sinh Liên bang đã xây dựng chế độ điều trị cho bệnh viêm phổi cấp tính thể nặng do coronavirus, kèm theo suy hô hấp, dựa trên cơ sở sử dụng chất chủ vận thụ thể delta-opioid, hexapeptide tổng hợp «Dalargin», - thông báo cho biết.

Thuốc «Dalargin» đã được đăng ký ở Nga như là loại thuốc chữa lành vết loét bảo vệ các cơ quan và mô - phổi, gan, tuyến tụy, - bộ phận báo chí nói rõ.

Đến nay, ở cả nước Nga ghi nhận 7.497 trường hợp nhiễm coronavirus tại 81 khu vực, - Ban chỉ đạo chống lây nhiễm chủng coronavirus mới cho biết. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала