Nga nâng cấp một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới

© Grigory Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhPháo tự hành cỡ lớn "Malka"
Pháo tự hành cỡ lớn Malka - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã hoàn thành việc nâng cấp hiện đại hóa đại bác Malka, một trong loại pháo mạnh nhất thế giới, mẫu pháo đầu tiên đã sẵn sàng để trang bị cho quân đội, bộ phận báo chí của tập đoàn Uralvagonzavod (thành viên của Rostec) thông báo với Sputnik.
"Công ty Uraltransmash (công ty con của Uralvagonzavod) đã hoàn thành việc đại tu hiện đại hóa pháo tự hành 2S7M Malka", tập đoàn cho biết.

Tập đoàn lưu ý rằng sản phẩm mới đã cải tiến hộp số, cơ chế phân phối hỏa lực và bộ cấp điện, hiện đại hóa thiết bị quan sát, thiết bị liên lạc nội bộ và trạm phát thanh. Ngoài ra, linh kiện nhập khẩu được thay thế bằng linh kiện sản xuất trong nước.

"Quá trình hiện đại hóa cải thiện tính năng tự hành, khả năng tác chiến và cơ động, quản lý chỉ huy và tất cả các tính năng cơ bản của pháo", bộ phận báo chí cho biết.
Xe tăng T-90M - Sputnik Việt Nam
Rostec: Xe tăng T-90M sẽ được cung cấp cho quân đội bắt đầu từ năm nay

Tập đoàn cho biết loại pháo cải tiến này đã vượt qua chu trình thử nghiệm đầy đủ đạt kết quả tốt, bao gồm kiểm tra tính năng cơ động, độ vững chắc của khung gầm, bộ phận cấp và phân phối điện. Ngoài ra, trong quá trình thử nghiệm cũng đã kiểm tra độ tin cậy của cơ chế nạp đạn, độ bền của súng pháo 2A44 và hệ thống điều khiển hỏa lực.

“Mẫu pháo đầu tiên chuẩn bị được biên chế cho quân đội Nga, xí nghiệp đã sẵn sàng đưa hệ thống pháo tự hành 2S7M Malka vào sản xuất hàng loạt”, bộ phận báo chí cho biết.

2S7M Malka là phiên bản nâng cấp hiện đại của pháo 2S7 Pion dược sản xuất từ thập niên 1980, cho đến nay vẫn là một trong những loại pháo mạnh nhất trên thế giới. 2S7 là pháo tự hành của Liên Xô được trang bị súng pháo cỡ nòng 203 mm. Loại pháo này được trang bị cho quân đội năm 1975, đến năm 1983 được nâng cấp lần đầu tiên. Pháo được dùng dể tiêu diệt những hạng mục và mục tiêu quan trọng của kẻ địch nằm sâu trong chiến tuyến ở khu vực phòng thủ chiến thuật.

Pháo có thể bắn đạn nổ mạnh, cũng như đạn phản lực chủ động. Tuy nhiên ưu thế chính của loại vũ khí này là khả năng sử dụng đạn xuyên bê tông và đạn hóa học, cũng như loại đạn chuyên dụng mang đầu đạn hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала