Nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí giảm ở Moskva

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà chọc trời của trung tâm thương mại " Moscow-city".
Tòa nhà chọc trời của trung tâm thương mại  Moscow-city. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí của Moskva ở các khu dân cư giảm 30-70% so với những ngày làm việc một năm trước do giảm lưu lượng và chế độ tự cách ly, Moscomonitoring thông báo với Sputnik.

Ô nhiễm giảm đáng kể

"Tại khu dân cư, nồng độ trung bình giảm 30-70% so với những ngày làm việc thông thường của mùa xuân năm 2019. Nhưng trong giờ cao điểm, thực tế không có sự gia tăng ô nhiễm, ví dụ, nồng độ oxit nitric trong các giai đoạn này thấp hơn bốn lần so với trong "giờ cao điểm của" ngày thường ", Moscomonitoring thông báo.

Theo số liệu của Mosekomonitoring, vào đầu tuần trước tại Moskva đã ghi nhận sự sụt giảm ô nhiễm không khí trong khí quyển. 

Nhân viên khách sạn trong lúc khử trùng ở Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WHO đánh giá khả năng lây truyền coronavirus trong không khí

Thanh lọc không khí liên quan đến điều gì?

"Cải thiện tình hình không chỉ liên quan đến những thay đổi trong điều kiện thời tiết, mà còn giảm đáng kể lượng khí thải vào khí quyển. Theo thông tin chính thức, việc giảm cường độ giao thông của phương tiện cá nhân vào ngày 3/4 là khoảng 62%. Các chỉ số như vậy là  yếu tố bổ sung ảnh hưởng đến sự hình thành ô nhiễm không khí trong khí quyển ở thủ đô", -Mosekomonitoring cho biết.

Cụ thể, nồng độ trung bình của carbon monoxide, nitric oxide, nitơ dioxide, chất rắn lơ lửng PM10 và PM2.5 trong thành phố nói chung giảm 1,3-2,3 lần so với mùa xuân năm ngoái. Gần đường cao tốc, nồng độ carbon monoxide và nitơ dioxide thấp hơn 30% so với mùa xuân năm 2019, và oxit nitric và chất rắn lơ lửng PM10 — ít hơn khoảng 50-55%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала